Top 5 Trang trại bò giống lớn nhất Việt Nam

Xu hướng nuôi bò thịt đang ngày được nhiều người dân cũng như các chủ trang trại chăn nuôi ngày càng đầu tư mở rộng kéo theo nhu cầu mua bò giống ngày một tăng. Hãy cùng gianongsan.org tìm hiểu các trang trại bò giống lớn nhất cả nước qua bài viết dưới đây nhé!

Làm giàu từ chăn nuôi bò

Bò là vật nuôi gắn chặt với người nông dân Việt Nam từ bao đời nay. Chăn nuôi bò không những cung cấp thịt, sức kéo, phân bón mà còn cung cấp nguyên liệu cho một số ngành nghề thủ công mỹ nghệ. Đẩy mạnh chăn nuôi bò thực chất là tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, song song với nó là cung cấp thịt, đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tại nước ta hiện nay, nuôi bò là một trong những hình thức đầu tư thu lợi nhuận cao nhất cho người chăn nuôi. Đối với các hộ chăn nuôi riêng lẻ, trung bình mỗi năm nuôi một con bò có thể cho thu nhập về cho gia đình từ 5 – 15 triệu đồng. Đối với các trang trại chăn nuôi lớn, lợi nhuận hằng năm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Mua bò giống tốt ở đâu?

Các giống bò thịt tốt nhất

Giống bò vàng truyền thống

Nhắc đến các giống bò thịt tốt nhất hiện nay thì không thể bỏ qua bò vàng Việt Nam. Đây là giống bò nội được nuôi rộng rãi tại các tỉnh thành. Tùy vào địa phương mà giống bò thịt này có các tên khác như bò Thanh Hóa, bò Nghệ An, bò Lạng Sơn, bò Phú Yên,…

Giống bò vàng Việt Nam có khả năng chịu được kham khổ, khả năng kháng bệnh tốt và có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, tỷ lệ sống lên đến 95%. Khối lượng trưởng thành ở con cái từ 160 – 180 kg; con đực từ 230 – 250 kg. Khả năng sinh sản của bò tốt, bò cái 20 tháng tuổi có thể phối giống với chu kỳ mỗi lứa từ 12 – 13 tháng. Sản lượng sữa cũng chỉ từ 300 – 400 kg trong một chu kỳ từ 6 – 7 tháng.

Giống bò thịt 3B

Bò 3B là một loài động vật được lai tạo chọn lọc với những ưu điểm vượt trội. Giống bò này có kích thước lớn, thân hình đồ sộ nổi bật với cơ bắp chắc khỏe ở những vùng vai, lưng và mông. Đây là giống bò thịt cao sản. Được mệnh danh là “cỗ máy sản xuất thịt”. Khối lượng bò trưởng thành đạt 900 – 1.250kg với con đực và 600 – 800kg với con cái. Khả năng tăng trọng trung bình đạt 1,3kg/ngày. Tỷ lệ thịt xẻ đạt 66 – 70%. Tỷ lệ thịt tinh/thịt xẻ đạt 78%. Vì vậy, hiện nay đây là giống bò thịt đang được ưa chuộng nhất.

Giống bò lai Sind

Bò Lai Sind là kết quả tạp giao giữa bò Red Sindhi hoặc bò Sahiwal với bò Vàng Việt Nam. Đây là loại bò có tỷ lệ dòng máu của bò Lia Sind do đó mang nhiều ưu điểm hơn so với các giống bò thông thường.

So với giống bò thịt truyền thống, bò lai Sind đã được cải tạo và tăng khối lượng từ 30 – 35% và sản lượng sữa tăng gấp đôi. Do đó, người nuôi có thể lựa chọn giống bò lai Sind để chăn nuôi theo hình thức thâm canh cho năng suất cao.

Giống bò  Red Sindh

Bò đỏ Sindh có nguồn gốc từ Pakistan, xuất hiện hiện ở Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1923 với số lượng 80 con. Sau một thời gian, Việt Nam tiếp tục nhập thêm 250 con từ Pakistan vào năm 1987.

Đây là giống bò có kích thước nhỏ nhưng cơ thể bền vững với ngoại hình mông tròn, cơ bắp nổi rõ, có u yếm phát triển. Bò có màu cánh gián, có màu tối ở hai bên cổ, dọc lưng và u vai. Trọng lượng cơ thể con đực trưởng thành từ 370 – 450 kg/ con; con cái từ 300 – 350 kg/con. Tỷ lệ xẻ thịt từ 48 – 50% tương đương với giống bò lai Sind. Sản lượng sữa từ 1.250 – 1.800kg/ chu kỳ, một số con lên đến 5.000 kg sữa/ chu kỳ.

Giống bò Sahiwal

Đây là giống thuộc kích cỡ trung bình, thân hình cân đối, da mềm, lông có màu cánh gián nhưng sáng hơn bò đỏ Sindh. Trọng lượng của con đực trưởng thành từ 470 – 520 kg/ con, con cái từ 32 – 370 kg/ con với tỷ lệ xẻ thịt từ 51 – 55% cao hơn so với các giống bò trước.

Giống bò Brahman

Bò Brahman là một giống bò đến từ Mỹ, chúng có khả năng thích nghi ở khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Giống bò này có màu lông đa dạng nhưng phổ biến nhất là mài trắng xám và đỏ. Bò có thân hình chắc khỏe, cơ bắp phát triển, u cao, yếm thõng, da mềm, tai to và dại cụp xuống. Thịt bò Brahman săn chắc và thơm ngon. Trọng lượng của bò đực trưởng thành đạt từ 800 – 1000 kg/ con; bò cái từ 450 – 500 kg/ con. Đặc biệt, bò cái rất mắn đẻ với trọng lượng bê sơ sinh từ 22 – 25 kg/ con.Tỷ lệ xẻ thịt của giống bò này đạt từ 52 – 55%. So với các giống bò trước, Bò Brahman có sản lượng cao hơn hẳn, khả năng thích nghi với nhiều môi trường sống. Do đó, nó được coi là một trong những giống bò thịt tốt nhất hiện nay.

Giống bò thịt nào tốt nhất?

Tọp 5 trại bò giống lớn nhất Việt Nam

Trang trại bò giống Tĩnh Năm

Với kinh nghiệm lâu năm, Cha truyền con nối, trại giống Tĩnh Năm chuyên cung cấp các loại bò giống, bò thịt cho nhiều địa phương. Trại có hệ thống xe chuyên chở bò giống đến tận nhà cho bà con khi mua con giống tại đây. Bên cạnh đó hướng dẫn chăm sóc và cung cấp một số đầu ra tiện lợi cho bà con.

Địa chỉ: Đội 7B, Trung Quan, Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội

Website: bogiongtinhnam.com

Trang trại chăn nuôi bò sạch Huyền Giang

Hiện tại, trang trại Huyền Trang đang chăn nuôi bò giống,bò thịt 3b cùng nhiều giống bò khác. Mô hình chăn nuôi của trang trại hiện đại, theo quy trình khép kín vô cùng sạch sẽ.

Bà con mua bò giống tại đây sẽ được cam kết chất lượng đảm bảo và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi sạch, đầu ra dễ dàng hơn.

Địa chỉ: Thôn 2, Thị Nội, Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội

Website: bogionghuyengiang.com

Công ty cổ phần giống gia súc Hà Nội

Công ty giống gia súc là đơn vị đã nhân giống thành công bò giống 3b các loại như bò 3b lai sind, bò 3b thuần chủng với chất lượng thịt cao.

Công ty có trang trại chăn nuôi rộng lớn, cung cấp bò giống bò thịt đảm bảo chất lượng cho bà con.

Địa chỉ: Tổ 15, P. Cầu Diễm, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Công ty cổ phần Bò Việt

Là đơn vị chuyên cung cấp bò giống thịt chất lượng cao với nhiều chủng loại. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nghiên cứu, chăn nuôi và cung cấp các loại Bò giống thịt. Công ty Cổ phần Bò Việt đã chọn ra những chú Bò giống chất lượng cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho ngành chăn nuôi ở các địa phương trên cả nước.

Địa chỉ: G1/38 Ấp 7, đường Trần Văn Giàu, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website: boviet.com.vn

Công ty TNHH giống gia súc Miền Nam

Được thành lập vào năm 2015 trước sự hội nhập của đất nước nói chung và phát triển của ngành chăn nuôi nói riêng và trong đó có chăn nuôi trâu bò, dê. Đất nước phát triển nhu cầu về thịt sữa của người Việt Nam ngày càng nhiều trong khi khả năng cung cấp của thị trường nội địa còn thiếu và chất lượng thịt sữa chưa cao. Do vậy công ty đã lai tạo những giống trâu bò, dê có ưu thế lai tốt cho năng suất chất lượng tốt đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp và bà con chăn nuôi, tạo ra được nhiều thịt sữa tiêu thụ trong nước và giảm nhập khẩu góp phần phát triển định hướng chăn nuôi quốc gia.

Địa chỉ: 27,  đường số 3, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM

Website: giongmiennam.com

Mong rằng những chia sẻ về top 5 trại bò giống lớn nhất Việt Nam đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn những giống bò tốt, chúc bạn thành công với mô hình bò thịt để mang lại lợi nhuận tốt nhất!

Xem thêm:

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ