Top 6 Trang trại bò thịt lớn nhất Việt Nam

Bò là vật nuôi gắn bó chaặt chẽ với nông dân Việt Nam từ xưa đến nay, chăn nuôi bò không những cung cấp sức kéo, phân bón, thịt mà chúng còn là nguồn nguyên liệu khá dồi dào của một số ngành nghề thủ công mỹ nghệ. Hãy cùng gianongsan.org đi tìm hiểu top 6 trang trại chăn nuôi bò thịt lớn nhất Việt Nam nhé.

Thị trường bò thịt tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, đàn bò thịt của nước ta ước tính đang ở mức khoảng hơn 4 triệu con, đàn bò liên tục giảm so với nhiều năm về trước. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chăn nuôi bò ngày càng ít như tỷ lệ sinh sản của bò giảm, việc chăn nuôi bò không hiệu quả so với chăn nuôi lợn và các loại gia cầm khác.

Tỷ lệ chăn nuôi bò thịt cao nhất là ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long, vùng này có tốc độ chăn nuôi bò khá nhanh, vượt của Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Hồng. khả năng thịt vò nuôi Việt Nam không cao là do chúng có tầm vóc bé, sinh trưởng và phát triển chậm, chỉ tầm từ 140 đến khoảng 200kg/con.

Bò nuôi thịt ở Việt Nam là bò kiêm dụng, người chăn nuôi có thói quen sẽ vỗ béo bò trước khi giết thịt nên chất lượng thịt không cao, thịt khá dai. Hiện nay, khối lượng bò giết thịt tại Đồng bằng Nam Bộ là cao nhất khoảng 180 đến 220kg/con.

Vùng trung du miền núi Bắc Bộ là thấp nhất, chỉ từ 140-180kg/con. Chính vì vậy mà đàn bò Việt Nam phát triển không ổn định và chúng còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, ngày nay xuất hiện rất nhiều giống bò lai được nuôi để lấy thịt, chúng sinh trưởng và phát triển nhanh hơn rất nhiều so với bò Việt nên khá được ưa chuộng hiện nay.

Một số giống bò thịt phổ biến tại Việt Nam

Bò Sahiwal

Đây là giống bò có nguồn gốc từ Pakistan, chúng có kích cỡ trung bình. Giống bò này là giống ngoại, du nhập vào nước ta vào những năm 1987 và được nuôi thử nghiệm lần đầu tiên tại Khánh Hòa. Giống bò này có thân hình cân đối, da mềm, lông màu vàng cánh gián.

Đây là giống bò thịt có trọng lượng lớn khoảng 470-520kg/con đối với con đực trưởng thành, con cái khoảng 320 đến khoảng 370kg/con. Bê con mới sinh cũng khá lớn khoảng 20 đến 22kg/con.

Bò Brahman

Đây là giống bò Mỹ rất nổi tiếng và hiện nay chúng được nhân giống, nuôi khá phổ biến tại Việt Nam. Chúng cí bộ lông màu trắng xám và đỏ sáng. Loại bò này có thân ginhf chắc khowe, thịt nhiều và săn chắc.

Trọng lương của con được trưởng thành có thể lên đến 900kg/con, thậm chí có những con đạt 1000kg/con. Bò cái trưởng thành khoảng 500kg/con. Đây là giống bò rất mắn đẻ và ham con nên được nuôi phổ biến.

Bò vàng Việt Nam

Bò Vàng là giống vò bản địa của nước ta chúng được nuôi nhiều ở Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An…Bò có lông màu vàng nhạt, không có u. Ưu điểm của chúng chính là thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta nên phương thức chăn nuôi rất đơn giản.

Bò vàng có thể chịu đựng được cuộc sống kham khổ, chịu rét, chịu nhiệt tốt và chúng cũng có thể chịu được các loại ve, mòng và các bệnh về kí sinh trùng. Tuy nhiên, nhược điểm của giống bò này chính là do chăn nuôi theo mô hình lấy thịt, trang trại nên chúng có tốc độ phát triển chậm, thân hình nhỏ, cho sản lượng thịt thấp.

Bò đực trưởng thành chỉ có khối lượng khoảng 260kg/con, bò cái trưởng thành từ 160kg/con. Tỷ lệ thịt của bò cũng thấp chỉ đạt từ 40 đến khoảng 43% mà thôi.

giong-bo-vang
giống bò vàng

Bò lai Sind

Bò lai Sind là giôn gs bò ở giữa có u màu đỏ nhập ngoại giống với bò vàng Việt Nam. Giống bò này đặc biệt thích hợp cho bà con ở vùng núi chăn nuôi theo hướng quảng canh để tận dụng nông phụ phẩm trồng trọt.

Bò Sind cho tỷ lệ thịt cao, sức kép tốt, sữa nhiều nên được nuôi khá phổ biến ở nước ta. Đặc điểm của giống bò này không đồng nhất, tai cụp, mặt dài, thân hình cao, dài. Trọng lượng trung bình của con đực nằm ở mức khoảng 400 đến 450kg/con. Con cái khoảng 200 đến 350kg/con.

Xem: Loại giống bò sinh sản tốt

Top 6 trang trại bò thịt lớn nhất Việt Nam

Trang trại Bò giống Tĩnh Năm

Đây là trang trại bò giống lớn tại Việt Nam hiện nay cung cấp các loại bò giống để nuôi thịt và bò giống nuôi sinh sản. Với kinh nghiệm hơn 20 năm sẽ cung cấp và tư vấn đến quý khách hàng kỹ thuật trang trại, kỹ thuật nuôi bì thịt, bò giống sinh sản cho quý khách hàng có nhu cầu một cách tận tình nhất.

 • Địa chỉ liên hệ: Đội 7b, Trung Quan, xã Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội.
Trang-trai-bo-thit-lon-nhat-Viet-Nam
Trang trại bò lớn nhất Việt Nam

Trại bò Văn Cầm Ba Tri- Bến Tre

Hiện nay cơ sở Văn Cầm Ba Tri chuyên mua bán, trao đổi các giống bò, bê thịt trên phạm vi cả nước. Không những thế, trang trại còn là nơi phân phối các loại phân bón, thuốc trừ sâu… đến quý khách hàng. Khi đến với trang trại Ba Tri, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Qúy khách hàng sẽ được tư vấn đề mô hình nuôi sao cho hiệu quả nhất và chọn lựa được những con giống chất lượng và ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Đường DT885 , An Bình Tây, H. Ba Tri , Bến Tre
 • Điện thoại : 0907 887 611
 • Email : [email protected]
 • Website : traibovancambatri.com

Trang trại chăn nuôi bò Huyền Giang

Huyền Giang là trang trại chăn nuôi bò thịt, bò giống nổi tiếng tại Hà Nội với rất nhiều giống bò khác nhau với quy trình chăn nuôi hiện đại, đảm bảo và vô cùng sạch sẽ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thôn 2, Thị Nội, Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội
 • Website: bogionghuyengiang.com

Trại bò của Công ty cổ phần Bò Việt

Trang Trại bò Việt là trang trại cung cấp bò độc quyền cho công ty cổ phần Bò Việt, chất lượng cao, đảm bảo, với rất nhiều chủng loại khác nhau. Khi mua bò giống hay bò thịt ở đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ mang lại giống chất lượng cao, hiệu quả kinh tế tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: G1/38 Ấp 7, đường Trần Văn Giàu, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.HCM
 • Website: boviet.com.vn

Trang trại Bò Thịt Từ Liêm-Hà Nội

Đây là trang trại đã nhân giống thành công giống bò 3B đạt chất lượng nên quý khách hàng có nhu cầu mua bò thịt, bò giống sinh sản hãy liên hệ nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tổ 15, P. Cầu Diễm, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Email: [email protected]

Công ty TNHH giống gia súc Miền Nam

Được thành lập hơn 10 năm với rất nhiều thành quả to lớn, công ty giống gia súc Miền Nam còn là địa chỉ uy tín cung cấp bò giống sinh sản, bò thịt, bò sữa cho thị trường trong và ngoài nước. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường công ty đã loai tạo thành công nhiều giống bò thịt có ưu thế tốt, chất lượng vượt trội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 27,  đường số 3, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Website: giongmiennam.com

Chúng tôi mong rằng với top 6 trang trại bò thịt lớn nhất Việt Nam mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được những giống bò thịt tốt nhất hiện nay, chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ