Top 7 Thức ăn cho rắn mối giá rẻ, tốt nhất 2022

Đối với loài rắn mối tự nhiên hay rắn mối nuôi thì việc cung cấp nguồn thức ăn cho chúng rất quan trong. Thức ăn yêu thích của chúng là có mùi tanh và có vụ ngọt, cung cấp đầy đủ thức ăn chúng mới sinh trưởng và phát triển tốt. Hãy cùng gianongsan.org đi tìm hiểu về những thức ăn cho rắn mối rẻ và tốt nhất hiện nay nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chế độ ăn của rắn mối

Tập tính sinh hoạt

Tập tính sinh hoạt ban ngày hay ban đầu đều ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen cũng như thức ăn của rắn. Đối với loại rắn mối nếu như chúng sinh hoạt nhiều vào ban ngày thì chúng ta nên cho chúng ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Đây là những thời điểm chúng cần cung cấp năng lượng để hoạt động và sức ăn của chúng khá cao.

Nếu loài rắn mối sinh hoạt vào ban êm nhiều và ban ngày chúng chủ yếu để nghỉ ngơi thì chúng ta nên sắp xếp giờ ăn của chúng sao cho phù hợp nhất, nên cho chúng ăn vào chiều hoặc tối, vào những giờ này chúng sẽ cần một lượng thức ăn để có năng lượng hoạt động vào ban đêm.

ran-moi-an-ca
Rắn mối ăn cá

Nhiệt độ và độ ẩm

Khi nuôi rắn mối chúng ta cũng nên chú ý đến nhiệt độ cũng như độ ẩm, rắn chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu thời tiết thay đổi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng đều ảnh hưởng đến thức ăn cũng như tình hình ăn của rắn. Chính vì vậy, khi nuôi rắn chúng ta nên duy trì nhiệt độ ở mức độ ổn định nhất.

Chất lượng thức ăn của rắn

Đối với rắn mối nuôi chúng ta không nên cho chúng ăn những con mồi đã chết vì chúng thuộc loại khá kén ăn. Những thức ăn quá lớn rắn sẽ rất khó ăn và tiêu hóa, vì vậy nên chia nhỏ con mồi và cho chúng ăn. Những con mồi còn sống khi chia ra thịt tươi nên chúng khá thích thú.

Top 7 thức ăn cho rắn mối rẻ nhất

Trứng gà- cho rắn mối con

Đối với những con rắn mối mới nở từ 1-7 ngày tuổi thường chúng sẽ chưa ăn được con mồi, vì vậy cần chuẩn bị thức ăn riêng cho chúng. Thức ăn tốt nhất để chúng phát triển ở giai đoạn này chính là lòng đỏ trứng gà để cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng cho chúng. Từ ngày thứ 7 trở đi có thể tập cho chúng ăn các loại thức ăn khác.

Các loại chuột

Chuột là một trong những thức ăn rất được yêu thích của rắn mối. Để cung cấp thức ăn cho chúng ta có thể đặt bẫy bắt chuột đồng, nếu như nuôi rắn mối với số lượng lớn cần mua chuột đồng với số lượng lớn. Không chỉ có chuột đồng mà chuột bạch, chuột hamster còn được nuôi với số lượng lớn để làm thức ăn cho rắn.

chuot-cho-ran-moi
Chuột cho rắn mối

Việc nuôi chuột làm thức ăn cho rắn hiện nay rất phổ biến, chúng dễ nuôi, đẻ nhiều, sinh sản nhanh và nhanh lớn là nguồn thức ăn dồi dào cho rắn mối. Về mặt dinh dưỡng thì quá tốt cho sự phát triển của rắn mối vì trong chuột chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Đối với loại rắn con chúng ta có thể sử dụng chuột con, chuột nhỏ cho rắn ăn. Đối với loại chuột to có thể chia nhỏ chúng ra để rắn có thể dễ dàng ăn hơn. Mua chuột với số lượng lớn hiện nay không quá khó, chính vì vậy đối với rắn mối, thịt chuột là thức ăn không thể thiếu của chúng.

Tôm, tép, cá

Ngoài thịt chuột ra thì tôm, tép, cá cũng là thức ăn thường được sử dụng cho rắn mối ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi cho rắn mối ăn những thức ăn này có thể không cần thức ăn tươi mà những loại tôm, tép, cá đã bị ươn chúng ta có thể mua với giá rẻ về làm thức ăn cho chúng.

Có thể để nguyên con để cho rắn ăn. Đối với cá lớn có thể chia thành miếng nhỏ cho rắn mối dễ ăn hơn. Nguồn thức ăn hải sản này sẽ cung cấp thêm canxi cho hệ xương của rắn thêm chắc và nặng hơn.

tom-tep-nho
Tôm tép nhỏ

Các loại thịt

Thịt heo, thịt bò, thịt gà, vịt cũng là một trong những thức ăn được những người nuôi rắn mối thường xuyên cho chúng ăn để đảm bảo chúng được ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất để phát triển một cách tốt nhất, sinh sản nhanh.

Đối với thịt, khi mua về chúng ta năm băm nhỏ hoặc cắt thành miếng nhỏ cho chúng ăn hàng ngày, có thể luân phiên thay đổi thức ăn cho chúng.

Các loại trái cây chín ngọt

Chuối sứ, chuối xiêm

Đây là một trong những loại trái cây có vị ngọt mà rắn mối rất thích. Chuối sứ, chuối xiêm chín hiện nay được bán trên thị trường với giá rất rẻ, chúng ta có thể trồng hoặc mua với số lượng lớn để làm thức ăn cho rắn mối.

chuoi-su-cho-ran-moi
Chuối sứ cho rắn mối

Dưa hấu, dứa

Hai loại quả này đặc biệt rắn mối rất ham bởi chúng vừa nhiều nước lại ngọt và thơm. Chúng ta có thể để ý những quả dưa hấu hay dứa chín thường bị rắn ăn. Chính vì vậy, khi mua hoặc ăn những loại quả này chúng ta nên kiểm tra thật cẩn thận.

Đây là loại trái cây có giá thành rất rẻ, chúng ta không cần thiết phải mua loại ngon cho rắn mà nên chọn loại dưa bị dấp, dứa chín mềm bị úng về cho rắn ăn, Vừa là nguồn thức ăn dồi dào cho rắn vừa tiết kiệm được tiền do chúng được bán với giá rất rẻ.

Mối, giun đất

Mối và giun đất cũng là một trong những nguồn thức ăn dành cho rắn mối. Chúng ta có thể mua chúng với số lượng lớn và rẻ tại các cơ sở chăn nuôi rắn hoặc cơ sở cung cấp thức ăn cho động vật đều có bán. Đối với loại thức ăn này khi cho rắn ăn để nguyên con mà không cần băm nhỏ vì chúng dễ ăn và dễ tiêu hóa

Thức ăn đông lạnh

Thức ăn của rắn chúng ta có thể mua với số lượng lớn và bảo quản đông lạnh. Khi đông lạnh như thế chất lượng thức ăn được đảm bảo và vi khuẩn sẽ khó xâm nhập được vào thức ăn. Các loại thức ăn đông lạnh như cá, thịt, chuột, trái cây.

Khi cho rắn ăn chúng ta cần lấy nguồn thức ăn ra và rã đông, cho chúng ăn bình thường.

Ngoài những loại thức ăn trên chúng ta có thể cho rắn mối ăn trứng kiến, châu chấu, sâu gạo… tuy nhiên nguồn thức ăn này không phổ biến nên khoảng vài ngày hoặc một tuần nên bổ sung cho chúng nhằm kích thích khả năng ăn uống cũng như bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho chúng.

Khi nuôi rắn mối cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, mô hình nuôi rắn mối này càng nhiều, để nuôi rắn mối thành công ngoài việc cho ăn đầy đủ và giàu chất dinh dưỡng cần chọn giống chuẩn thì mới có thể nuôi thành công được. Rắn mối thường sinh sôi và phát triển rất nhanh.

Khi lựa chọn rắn mối cần chọn những con có kích thước không nhỏ hơn ngón tay người lớn, có ngoại hình đẹp, không có dị tật hay khuyết điểm. Những con rắn được chọn nuôi cần có con giống có kích thước tương đương với nhau để đảm bảo chúng được nuôi dưỡng thật tốt.

Trên đây là thức ăn cho rắn mối mà chúng tôi đã tổng hợp được. Đây đều là những thức ăn phổ biến được sử dụng để nuôi rắn mối. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ