Mã Cổ Phiếu Các Công Ty Thức Ăn Chăn Nuôi Tăng Trưởng Tốt

Ngành thức ăn chăn nuôi là một mảng của ngành nông nghiệp tại Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, hiện nay mọi người cũng đang tìm hiểu các mã cổ phiếu ngành chăn nuôi tăng trưởng tốt cho việc đầu tư. Tuy nhiên giữa tình hình dịch bênh ảnh hưởng không tốt đến mang thức ăn chăn nuôi, để giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan về ngành này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ của gianongsan dưới đây.

Các mã cổ phiếu công ty thức ăn chăn nuôi được niêm yết

 • VLC – Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam – UPCOM
 • MLS – Công ty cổ phần chăn nuôi – Mitraco – UPCOM
 • DBC – Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam – HOSE
 • PSL – Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn – UPCOM
 • MML – Công ty cổ phần Masan MEATLife – UPCOM
 • VSN – Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản – UPCOM
 • HPG – Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát – HOSE

Mã cổ phiếu các công ty thức ăn chăng nuôi tăng trưởng tốt

DBC – Công ty cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam

Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam tiền thân là công ty Nông Sản Hà Bắc được thành lập năm 1996 chuyên ngành nghề sản xuất thức ăn chăn nuôi bao gồm gia cầm, gia súc, lai tạo giống gia súc… Tổng công ty hiện nay trên thị trường chứng khoán có mức giá khá cao với mã được niêm yết là DBC trên Sở giao dịch chứng khoán HCM – HOSE.

Thông tin niêm yết cơ bản:

 • Mã chứng khoán: DBC
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 115.239.430
 • KLCP đang lưu hành: 115.239.430
 • Vốn hóa thị trường: 7.836,28 tỷ đồng

Đánh giá cổ phiếu DBC

Theo như báo cao trong quý III/2021, doanh nghiệp DBC đã đạt được doanh thu ước tính 4.133 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 138 tỷ đồng, doanh thu tăng hơn 93% từ đầu năm đến nay, nhưng lại giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Cho thấy mặc dù DBC đã vượt được khó khăn trước mắt nhưng về lợi nhuận vẫn giảm nhiều kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên cả nước, nhưng đồng thời chi phí chăn nuôi khá cao.

Hiện nay giá cổ phiếu DBC trên thị trường tại thời điểm này đạt 68.2 đồng/CP, nhìn chung là sắc xanh nhưng vẫn thấp hơn mức giá trần, cho thấy cổ phiếu DBC cũng đang trên đà giảm sau khoản thời gian quay đầu tăng trường.

Cũng bởi áp lực từ nhiều nguồn khác nhau như chi phí đầu vào, chi phí vận chuyển và xét nghiệm Covid19, áp lực chi phí gia tăng đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Mặc dù DBC là cổ phiếu tăng trưởng tốt và có tiềm năng trong ngành thức ăn chăn nuôi, song thời điểm hiện tại lại không được may mắn khi liên tục lao dốc bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

ma-co-phieu-cac-cong-ty-thuc-an-chan-nuoi
Các mã cổ phiếu ngành thức ăn chăn nuôi

Đối với các nhà đầu tư thi DBC là cổ phiếu tiềm năng có khả năng quay đầu tăng lại khi nước ta kiểm soát được dịch bệnh ổn định và lượng tiêu thụ gia cầm, gia súc tăng trở lại, nhưng nhìn chung thời điểm hiện tại thì không khả thi cho việc đầu tư sinh lời vào DBC.

HPG – Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát

Công ty CP Hòa Phát xuất phát từ lĩnh vực xây dựng từ năm 1992 cho đến nay, trong khoản thời gian đó đã dần mở rộng lĩnh vực hoạt động sang Nội thất ( 1995), ống thepsa ( 1996), bất động sản và mảng nông nghiệp bao gồm sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi heo bò và gia cầm. Đến ngày 15/11/2007, tập đoàn Hòa Phát chính thức được niêm yết trên sàn HOSE.

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: HPG
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 4.472.922.706
 • KLCP đang lưu hành: 4.472.922.706
 • Vốn hóa thị trường: 232.591,98 tỷ đồng.

Đánh giá cổ phiếu HPG

Tập đoàn Hòa Phát kinh doanh đa ngành nghề, trong đó ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng có tốc độ phát triển không kém các doanh nghiệp khác. Vừa qua năm 2020, tập đoàn đã thu được doanh thu tăng 59% so với cũng kỳ trước đây, tuy nhiên bước sang năm 2021 với nhiều biến động khi dịch bệnh Covid bùng phát trên diện rộng cũng làm ảnh hưởng không kém đến kết quả kinh doanh của Hòa Phát.

Riêng về các lĩnh vực khác của tập đoàn Hòa Phát vẫn đang trên đà tăng trưởng từ đây đến cuối năm thì riêng mảng thức ăn chăn nuôi của doanh nghiệp có phần khó khăn khi áp lực các loại chi phí trên thị trường bao gồm

 • Chi phí nguyên vật liệu đầu vào
 • Giá vận chuyển, giá thức ăn chăn nuôi chưa có dấu hiệu giảm
 • Tình hình dịch bệnh kéo theo giảm lượng tiêu thụ thịt lợn, còn tồn động số lượng lợn quá lứa chưa xuất chuồng

Tuy nhiên nhìn chung thì tập đoàn Hòa Phát mặc dù mảng nông nghiệp có phần sa sút nhưng đổi lại thị phần kinh doanh các ngành nghề khác đều có triển vọng trong thời gian tới, xét về cổ phiếu HPG tương đối khả thi hơn đối với các nhà đầu tư. Nhưng với mức giá hiện tại trên sàn cán mốc 52 đồng/CP thì cũng khá cao, chỉ thích hợp với các nhà đầu tư có nguồn vốn mạnh đa dạng hóa danh mục, dựa vào sự phát triển của các lĩnh vực khác của tập đoàn cũng phần nào vực dậy cổ phiếu của Hòa Phát.

MML – Công ty cổ phần Massan MEATLife

Công ty cổ phần Massan MEATLife là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực trang trại đến bàn ăn, cung cấp các sản phẩm thịt có thương hiệu đến người tiêu dùng, bên cạnh đó đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả hợp lý. CÔng ty Massan hiện nay được niêm yết trên sàn UPCOM với giá cổ phiếu lên đến 100.3 nghìn đồng mức giá trần.

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: MML
 • Sàn niêm yết: UPCOM
 • KLCP đang niêm yết: 326.988.447
 • KLCP đang lưu hành: 326.988.447
 • Vốn hóa thị trường: 28.611,49 tỷ đồng

Đánh giá cổ phiếu MML

MML là cổ phiếu ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý II/2021 lần lượt tăng 42% và 299% so với cùng kỳ năm ngoái. Được đánh giá là cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng trong diển biến tình hình dịch bênh khá phức tạp, khi giãn cách xã hội nhưng sản phẩm của doanh nghiệp vẫn được tiêu thụ tích vực trong hệ thống siêu thị Vincomerce.

Hiện giá cổ phiếu của MML trên UPCOM khá cao vượt mức 100,3 nghìn đồng/CP, với tình hình kinh doanh khả quan trong thời điểm hiện nay cho thấy MML cũng tiềm năng để đầu tư khi tốc độ tăng trưởng tăng dần đều từ đầu năm.

co-phieu-thuy-san-
Mã cổ phiếu công ty thức ăn chăn nuôi tăng trưởng tốt

Mặc dù vậy các nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ thị trường khi MML đang tiến hành huy vộng vốn từ trái phiếu để tái cấu trúc, cũng bởi số lượng đàn lợn tồn kho trong doanh nghiệp vẫn còn và giá lớn trên thị trường chưa phục hồi những áp lực chi phí lại quá lớn. Dù sao thì đầu tư MML ngay lúc này cũng không hẳn không khả thi nhưng doanh nghiệp vẫn chưa phục hồi tốt và tốc độ tăng trưởng còn chậm, vì vậy mọi người cũng nên cân nhắc.

Có nên đầu tư cổ phiếu công ty thức ăn chăn nuôi lúc này

Cơ hội của cổ phiếu công ty thức ăn chăn nuôi

Cổ phiếu công ty ngành thức ăn chăn nuôi hiện nay vẫn đang trên đà giảm bởi những biến cố từ dịch bệnh Covid19, cùng với sự gia tăng của các chi phí đầu vào ảnh hưởng kéo theo doanh thu tụt giảm và giá cổ phiếu chững lại, không có chiều hướng tăng nhưng vẫn còn giảm.

Trước mắt đối với ngành thức ăn chăn nuôi dự kiến sẽ giảm giá các loại nguyên liệu sản xuất thức ăn từ thời điểm tháng 7/2021 đến cuối năm. Bên cạnh đó bộ Nông nghiệp và phát triển nông thông cũng đã mời các Doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn cùng trao đổi giải pháp để tháo gỡ khó khăn.

ma-co-phieu-cac-cong-ty-thuc-an-chan-nuoi
Có nên đầu tư công ty thức ăn chăn nuôi hiện nay

Cùng những đề xuất giảm thuế nhập khẩu các nguyên liệu đầu vào, tối ưu hóa nguồn nguyên liệu trong nước nằm giảm phần nhập khẩu, từ đó giảm các chi phí sản xuất và giảm giá thức ăn chăn nuôi. Nới lỏng dần những khó khăn mà các công ty đang hiện phải đối mặt. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có những thay đổi về mặt tích cực và thay đổi giá thịt lợn trên thị trường, nhằm giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu cao hơn.

Những thách thức của cổ phiếu thức ăn chăn nuôi

Ngành thức ăn chăn nuôi hiên nay vẫn còn phải đối mặt với những khó khăn về sức tiêu thụ thịt lơn và chi phí đầu vào sản xuất thức ăn. Do hiện nay tình hình dịch bênh Covid vẫn chưa được kiểm soát, tình hình tiêu thụ thịt lợn giảm sút và hầy hết lớn quá lứa vẫn còn tồn đọng chưa được xuất chuồng, khi chi phí quá cao nhưng doanh thu lại trì trệ, kéo theo lợi nhuận của ngành tương đối khá ảm đạm.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi còn chịu ảnh hưởng ở mạng tiêu thụ thịt lợn khi giá thức ăn tăng nhưng giá thịt lợn được dự báo sẽ giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước, vì vậy đứng trước những thách thức này, các doanh nghiệp vẫn còn đang tiến hành tìm giải pháp để khắc phục và cố gắng phục hồi tình hình tiêu thụ lợn và giảm giá chi phí đầu vào.

Vì vậy trong thời điểm hiện nay nghi ngành thức ăn chăn nuôi đang gặp phải những khó khăn và thách thức lớn, mặc dù được dự báo sẽ khôi phục dần và những giải pháp được đưa ra nhưng trước mắt đầu tư vào các công ty này hiện nay không quá khả thi. Nhưng nếu các nhà đầu tư ưa mạo hiểm và muốn có nhưng bức phá lớn thì có thể thử trái nghiệm về ngành nghề này hiện nay, tuy nhiên hãy đa dạng hóa danh mục và quản lý nguồn vốn hiệu quả trong đầu tư.

Trên đây là thông tin các mã cổ phiếu công ty thức ăn chăn nuôi tăng trưởng tốt, mang đến cho bạn những kiến thức về một phần của ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên nhìn chung thì còn tùy thuộc vào kiến thức và quyết định của các nhà đầu tư, xem xét và cân nhắc thiệt hơn khi đặt chân vào thị trường ngành này, bởi hiện nay ngành thức ăn chăn nuôi cũng không quá khả quan.

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ