Nên kinh doanh gì ở nông thôn chỉ với 10 triệu – 100 triệu

Dịch Covid làm bạn thất nghiệp. Bạn đã chán ngấy với cảnh xô bồ nơi phố thị. Có ý định bỏ phố về quê. Nên kinh doanh gì ở nông thôn là đều bạn thắc mắc lúc này. Kinh doanh gì mà vốn chỉ từ 10 đến 100 triệu. Có thể thu hồi vốn nhanh. Mặt hàng gì khả thi. Lưu ý gì khi bắt đầu kinh doanh. Gianongsan.org sẽ giúp mọi người giải quyết bế tắc với chia sẻ hữu ích. Đón đọc ngay dưới đây.

Kinh doanh gì ở nông thôn

Cơ sở chế biến thực phẩm

Các sản phẩm sau mọi người nên nghĩ đến như sữa bột hạt sen, sữa bột đậu phụng. Hoặc sản xuất chế biến trà chanh tứ quý. Các loại nước uống hay bánh kẹo từ quê hương mình mà đã sẵn có nguyên liệu dồi dào.

Có thế mạnh ở mặt công thức, đầu tư một ít máy móc ban đầu. Rồi làm sản phẩm mẫu trước trước khi scale up mẻ. Tức là nhân rộng mô hình lên. Mọi người chọn mua máy móc được thanh lý ở cơ sở khác vì có giá thành rẻ mà thiết bị vẫn hoạt động tốt.

nen-kinh-doanh-gi-o-nong-thon
Nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Trồng dược liệu

Mô hình trồng dược liệu rồi bán cho cơ sở chế biến thuốc đông y. Hoặc trồng cây đinh lăng, nhàu, đậu biếc,… rồi chế biến thành trà. Những sản phẩm bổ dưỡng cho đời sống. Cơ hội đem tiếng vang vùng quê đi khắp mọi miền. Thậm chí là sản phẩm cũng được ưa chuộng bên trời tay.

Trồng cây dược liệu phân bón thì không cần quá nhiều. Bản thân cây thuốc cũng có sức đề kháng với sâu bệnh tốt nên ít chi phí. Nếu chế biến sản phẩm thì đầu tư thêm máy nghiền, máy đóng gói  và phân phối ra thị trường. Đầu tiên qua kênh bán điện tử như Shopee, Tiki.

Chăn nuôi chuyển đổi mô hình chuồng trại

Việc chăn nuôi trong quá khứ người ta dễ hình dung đến ô nhiễm, thu nhập bấp bênh. Nếu chuyển đổi phương pháp nuôi. Áp dụng kỹ thuật công nghệ. Quy trình phòng chữa bệnh, tiêm phòng bệnh, theo dõi sự tăng trưởng ây dựng hệ thống hầm biogas,… thì đảm bảo việc chăn nuôi thuận lợi và cho lợi nhuận “khủng”.

Mọi người có thể tham khảo mô hình nuôi dê bách thảo lấy thịt lấy sữa. So với dê cỏ thì dê bách thảo có giá tốt. Nuôi dê ít tốn công. Tận dụng điều kiện tự nhiên của miền đồi. Cho thịt sữa cao. Sinh sản nhanh, 7 tháng để lứaThức ăn dồi dào, dễ kiếm.

Hoặc nuôi Bò 3B, giống bò xuất phát có từ Bỉ. Cớ bắp phát triển, hơn 40% so với bò thông thường. Giống thịt bò cao sản. Xứng ngang với bò ngoại nhập. Vì thế giá cả cao cộng thêm trọng lượng lớn mang lại lợi nhuận khủng cho người dân vùng nông thôn.

Cở sở sản xuất tinh dầu

Ở những địa phương có cây trồng chủ lực như tràm,  hoa hồng, cây sả chanh, quế. Cũng nên nghĩ xa hơn với việc chế biến tinh dầu. So với việc trồng những cây này bán lãi thu về rất nghèo nàn. Chịu khó tìm tòi thêm phương pháng chưng lấy tinh dầu. Đảm bảo đây là nguồn thảo dược mà nhiều người săn tìm. Thay vì hương liệu tổng hợp, tinh dầu thiên nhiên đang có một chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng

Trồng cây cảnh, cây có hình thù đặc biệt

Biết bao nhiêu người phất lên vì thổi một làn gió mới vào cây cảnh. Những loài cây ăn quả như bí hồ lô, dưa hấu hình chữ nhật, dưa lưới khắc chữ, trái dừa hình con trâu…Người chơi cây sành hoặc muốn trưng trong nhà. Các cây này có ý nghĩa phong thủ tốt nên bán được mức giá. Điều bây giờ cần làm là học hỏi kinh nghiệm.

Mò mẫm từ youtube sách vở, tìm hỏi người đã trồng thành công. Vốn bỏ ra thì ít mà phải đánh đổi công sức nghiên cứu. Trồng thất bại 1 vụ không nản mà tiếp tục sửa sai. Chỉ mua cây giống và chịu khó bỏ công chăm sóc. Việc làm giàu trên chính mảnh đất quê hương sẽ mong chóng thành hiện thực

Trung tâm tiếng anh

Tiếng anh bây giờ là ngôn ngữ toàn cầu. Ở quê người ta cũng nô nức cho con em học ngôn ngữ thứ 2 từ rất sớm. Nếu sở hữu tấm bằng cử nhân Tiếng anh. Hoặc Sư phạm tiếng anh hay một số văn bằng có uy tín như Ielts, Toefl, Esol, mọi người vẫn có thể mở trung tâm dạy tiếng anh. Tùy vào mức độ mà bạn tuyển sinh đối tượng nào.

Có thể mở tại nhà. Sắm thêm một ít bộ bàn ghế. Mua tivi màn hình Led để chiếu bài. Trang bị loa để cho học sinh nghe tiếng anh. Những chi phí cho việc này cũng dưới 50 triệu đổ lại. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào quy mô của lớp tiếng anh. Khi lớp ổn định, uy tín của bạn vươn xa do nhiều phụ huynh tin tưởng giới thiệu. Việc kinh doanh nhưng có giá trị giáo dục, chắp cánh cho các thế hệ học sinh ham học.

Cửa hàng mẹ và bé

Chất lượng cuộc sống cao, người ta có xu hướng đầu tư vào bà mẹ bỉm sửa và trẻ em nhiều hơn. Những cửa hàng như vậy ở nông thôn thường ít. Bố mẹ muốn mua một món đồ chơi cho con trẻ. Mua một sản phẩm sữa tốt cho con. Mua một đầm bầu thoải mái nhưng cũng không kém thời trang cho mẹ bầu. Thì phải lục tung các cửa tiệm.

Mua từng món ở mỗi cửa hàng mất thời gian. Cộng thêm chỉ có các cửa hàng ở thành phố mới có. Họ ngại đi xa. Nếu nắm bắt tốt tâm lý. Mọi người nên tìm nguồn hàng chất lượng. Bắt tay trang trí cửa hàng của mình. Với tài chính vài chục triệu trong tay đã dư sức làm được việc này rồi.

Dịch vụ thuê xe – vận tải

Xét về vốn sắm xe có lẽ đã hơn 100 triệu. Nhưng nếu bạn may mắn đã tích góp được một chiếc xe sẵn có. Mong muốn về quê phát triển kinh tế vẫn có khả thi. Khi mà Grab vẫn chưa mở rộng thị trường ở nông thôn. Vì công ty lớn “chê” miếng bánh quá nhỏ. Đó là lúc việc kinh doanh của bạn ít bị cạnh tranh hơn. Có chăng là với tài xế đã có trong vùng.

Nhưng dịch vụ vận tải nó đặc thù cần nhanh cần gấp. Một hai chiếc xe đâu cảm ứng cả ngàn hộ dân trong một nhà. Theo quan sát của chúng tôi. Bà con vùng ven có nhu cầu đi thăm con ở thành phố. Mẹ trẻ chở con đi khám ở cơ sở tốt ngoài TP, dịch vụ xe cưới hỏi,…Việc kinh doanh thuận lợi chẳng mấy chốc đã lấy lại vốn.

Cửa hàng thuê bán sách cũ

Mức sống ở quê cũng cải thiện rồi. Nhưng đồng lương vẫn ít hơn TP. Đó là lý do họ hướng đến dùng sách báo cũ. Vả lại, con em nông thôn không nề hà việc học hay đọc truyện cũ. Với chúng, những tản văn thơ trong sách mang đến một chân trời rất mới.

Nếu chạy dịch vụ cho thuê bằng thẻ hàng tháng như thư viện. Bán sách vở năm học mới. Thì nhất định lượng KH sẽ kéo đến nườm nợp. Vốn cũng không quá lớn chỉ dưới 10 triệu đồng cho tiền gom sách. Mọi người cân nhắc hình thức nếu hợp lý ở quê hương mình

Đại lý bán bảo hiểm

Không ai cấm bạn chỉ được bán một bảo hiểm. Vì thế, nguồn thu của bạn sẽ nhiều hơn. Mở biển hiệu bán bảo hiểm ô tô, xe máy. Đặc biệt, đăng ký thi lấy chứng nhận trở thành đại lý của bảo hiểm nhân thọ quả là ý kiến hay. Chắc mọi người đều biết tầm quan trọng của bảo hiểm hiện nay. Vừa có những quy định xử phạt và một phần người ta dần dần có ý thức hơn.

Vừa kinh doanh bảo hiểm, thời gian nhàn rỗi của mọi người khá lớn. Nên kết hợp với phương án bán tạp hóa. Giảm thời gian trống. Và đây là chiến thuật marketing hiệu quả không hề tốn phí. Khi người ta ghé mua tạp hóa. Bạn có cơ hội giải thích lợi ích và tư vấn các gói bảo hiểm cho họ. Đồng thời, người ta có nhu cầu mua nhu  yếu phẩm nhiều. Nhân tiện họ thấy biển hiệu và ghé mua khi có ý định.

Kinh doanh cửa hàng đặc sản quê

Trong thời điểm Covid, nhiều người thấy các cửa hiệu đặc sản quê đóng cửa. Nhưng ý tưởng về mở cửa hàng đặc sản quê tập trung với kênh bán online là một ý tưởng không tồi. Nếu bạn chọn hướng đi không phải là bán cho khách du lịch mà bán cho khách hàng mọi miền đất nước. Bởi mỗi địa phương có đặc sản riêng. Nếu ở quê của bạn có loại cây ăn quả mà vùng khác không trồng hoặc không ngon bằng. Tại sao lại khong thử.

Mô hình kinh doanh cà phê độc đáo

Kinh doanh quán café không phải điều gì quá mới mẻ nhưng kinh doanh kết hợp với các hình thức như rửa xe, cà phê làm nail là những mô hình độc đáo. cảnh quan thiên niên. Cộng xu hướng muốn tận hưởng không khí đồng quê êm đềm. Giờ đây đó không chỉ là mong muốn của người có tuổi. Mà bao gồm các bạn trẻ muốn checkin, chụp hình.

Không gian thoáng đãng vừa trò chuyện vừa lưu lại những bức hình đẹp. Nên tập trung thiết kế tối giản vì khách đến đây muốn hòa mình vào thiên nhiên. Cẩn trọng trong bố trí nội thất trang trí. Du dương cùng bản nhạc hay hòa vào những âm thanh đậm nét làng quê. Quên đi ồn ào phố thị.

Sự bê tông hóa và sự nóng lên toàn cầu cũng khiến cho khu vực nông thôn nóng nực hơn. Không chỉ khách tha phương và khách bản địa cũng sẽ hứng thú. Khác với mô hình truyền thống, mô hình kinh doanh mới toanh đang trở thành xu hướng

Lưu ý gì khi mới kinh doanh ở nông thôn

Tiệm trà chanh – ăn vặt

Thời điểm dịch Covid bùng phát, người ta giãn cách xã hội. Bạn nghĩ nếu buôn bán chắc chắn sẽ thua lỗ ngay. Thật ra, dịch có vẻ phức tạp hơn ở các thành phố lớn. Ở nông thôn, dịch nhanh chóng được kiểm soát và không cấm các hình thức mua bán. Giả dụ, phải bán mang về. Có lẽ sẽ khó khăn hơn cho quán nhậu. Nhưng trà chanh ăn vặt là món khoái khẩu nên lượng tiêu dùng rất cao.

Kèm với đó, chi phí cho quán trà chanh – ăn vặt tại nhà. Đơn giản gốm 1 chiếc xe đẩy có dán tên quán. Các dụng cụ chế biến và bao bì đem về, vật dụng phục vụ tại quán. Ước lượng tầm dưới 15 triệu. Mọi người có tận dụng một số dụng cụ gia đình có sẵn. Ban đầu, mình bán tại gia. Khi được nhận xét tốt thì mở rộng mở thêm chi nhánh hoặc chuyển địa điểm đến khu dân cư đông đúc hơn

Trung tâm giữ trẻ

Bạn có bằng giáo viên mầm non đã là đặc ân lớn. Bạn mở nhóm trẻ cũng đã giải quyết một nhu cầu cấp thiết hiện nay. Khi mà cha mẹ làm công nhân. Ông bà lớn tuổi không đủ sức trông nôm cháu. Mua vật dụng đồ chơi cho rẻ. Tân trang lại căn nhà bố mẹ ở quê cho đủ màu sắc dễ thu hút ánh mắt trẻ thơ.

Theo quy tắc yêu thương trẻ, có thể sau này bạn sẽ mở trường mầm non tư thục, có dịch vụ đưa đón trẻ, kết hợp giảng dạy tiếng anh, trung tâm luyên thi, dạy võ, học bơi, đàn múa, luyện chữ đẹp (thuê giáo viên). Cha mẹ gửi cả 2 con cùng một địa điểm. Vừa tiện lợi vừa an tâm. Công việc làm ăn sẽ phát triển từ một số vốn ít ỏi ban đầu.

Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

Thị trường đang dấy lên với vấn nạn an toàn thực phẩm. Đồ quê vẫn ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng không phải lúc nào cây gì địa phương cũng có. Người dân nông thôn họ dần dà ý thức bảo vệ sức khỏe hơn. Những cha mẹ trẻ tuổi ở các vùng quê rất khó khăn để lựa chọn thực phẩm sạch chế biến. Ở các chợ thực phẩm thường không tươi ngon. Thậm chí khó mà kiểm soát hàng Trung Quốc kém chất lượng.

Vốn bỏ ra ban đầu không quá cao, quay vòng vốn nhanh vì lượng thực phẩm mua vào bán ra liên tục. Nếu cam kết được kinh doanh có đạo đứa, hàng nông sản, thực phẩm tươi sống bảo đảm nguồn gốc, bao bì nhãn mác đầy đủ. Các bà nội trợ miền quê sẽ không ngại bỏ ra số tiền lớn hơn để đảm bảo sức khỏe gia đình mình.

Khu vui chơi trẻ em

Trẻ em nông thôn có những trò chơi đậm chất vùng miền. Nhưng hiện nay những mảnh đất để các em thả diều chăn trâu cũng đang bị thu hẹp để mở rộng đường. Để xây thêm các công trình nông thôn mới. Việc xây dựng một khu vui chơi trong nhà diện tích vừa phải. Tích hợp nhiều trò chơi vận dụng chắc chắn trẻ sẻ vui thích.

Lưu ý khi kinh doanh ở nông thôn

Thủ tục đăng ký kinh doanh

Nếu là mở các cửa tiệm nhỏ thì không đáng bàn tới về thủ tục giấy tờ. Nhưng nếu kinh doanh tiệm lớn hay trung tâm tiếng anh, nhóm giữ trẻ thì phải đăng ký kinh doanh với cơ quan chính quyền sở tại.

Đặt tên cho cơ sở

Tiếng việt hay tiếng anh. Ở vùng quê thì nên tập trung vào điều giản dị. Tên không sai chính tả. Tên đúng thuần phong mỹ tục. Cái tên phong thủy giúp việc buôn bán khởi sắc.

Thiết lập giá bán

Phải thực hiện mẫu thử rồi mới đi đến quyết định giá bán cuối cùng phù hợp nhất. Đảm bảo phải chăng để tạo uy tín, cạnh tranh.

Hy vọng câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn sẽ không thể làm khó mọi người. Với những gợi ý của chúng tôi, mong rằng sẽ có ích với những ai có mong muốn tránh dịch. Bắt đầu phát triển cuộc tại quê hương mình. Chỉ cần mọi người có quyết tâm đủ lớn thì việc góp một phần vào sự giàu mạnh của mảnh đất chôn nhau cắt rốn của mình cũng thành hiện thực.

Xem thêm:

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ