Giá Phân NPK bao nhiêu tiền 1 bao hôm nay, mua ở đâu?

Giá phân NPK bao nhiêu tiền hôm nay? Mua ở đâu uy tín? Là những câu hỏi được nhiều nông dân địa phương hiện nay tìm kiếm. Bởi phân bón luôn chiếm một phần lớn trong chi phí phát sinh khi canh tác nông nghiệp. Để hiểu rõ hơn, cùng gianongsan.org theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phân NPK là gì?

Phân NPK là một loại phân hỗn hợp, trong đó chứa ít nhất là 2 thành phần dinh dưỡng chính trong 3 nhóm thành phần là N (đạm), P (lân), K (kali). Cùng các yếu tố dinh dưỡng trung lượng và vi lượng khác rất cần thiết cho cây trồng. Hiện nay, phân NPK có 2 loại chính đó là:

+ Phân NPK dạng phân trộn: Đây là loại phân được trộn lẫn các nguyên tố ban đầu N, P, K theo nguyên lý trộn cơ học.

+ Phân NPK dạng phân phức hợp: Đây là loại phân được điều chế theo các nguyên liệu ban đầu N, P, K nhưng theo tác dụng hoá học.

Giá Phân NPK bao nhiêu tiền 1 bao hôm nay ?

Phân NPK đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thâm canh, bảo vệ cây trồng và tăng độ phì nhiêu cho đất trồng. Đặc biệt, phân NPK đang là loại phân với đầy đủ yếu tố dinh dưỡng, phù hợp cho nhiều loại cây trồng khác nhay như: cây ăn trái, lúa, cây cà phê, rau củ quả, hồ tiêu, cao su, thanh long,…

Phân NPK có tác dụng gì?

Đóng vai trò cần thiết trong lĩnh vực trồng trọt, rất cần thiết đối với mỗi hộ nông dân. Nhưng bạn đã biết hết tác dụng của loại phân NPK giàu dinh dưỡng cho đất và cây trồng này chưa? Sau đây là các tác dụng tuyệt vời của phân NPK:

+ Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây: Với sự kết hợp của đạm, lân, kali và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác. Bổ sung toàn diện cho cây khoẻ mạnh và sinh trưởng tốt, từ đó tăng năng suất cho cây trồng.

+ Kích thích ra thêm lá, hoa, quả: Là giải pháp hiệu quả để cay thêm tươi tốt, sinh trưởng chiều cao. Ngoài ra, việc kích thích ra thêm hoa, quả cũng là mục đích chính của loại phân này. Theo từng giai đoạn phát triển của cây trồng, giúp kích thích toàn bộ sự sinh trưởng và tăng năng suất cho cây trồng.

+ Hỗ trợ tăng đề kháng cho cây: Bổ sung thêm phân NPK giúp cây tăng thêm sức đề kháng để có thể chống chịu với thời tiết khắc nghiệt hoặc lạnh giá, để cây trồng được ổn định và phát triển.

+ Cải thiện tính chất đất: Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, sẽ là yếu tố tốt để cải thiện độ phì nhiêu cho đất, nhằm hỗ trợ thêm cho việc canh tác nông nghiệp dễ dàng hơn.

Giá Phân NPK bao nhiêu tiền 1 bao hôm nay?

Hiện nay, phân NPK không còn là loại phân bón xa lạ với người nông dân Việt Nam nữa. Nó chiếm vị trí quan trọng và cần thiết để cây trồng sinh trưởng và tăng năng suất. Vì vậy, càng ngày càng có nhiều hãng phân bón nội địa và nhập khẩu tham gia vào. Giá cả của phân NPK cũng có sự thay đổi khá nhiều. Bạn có thể tham khảo giá trong bảng sau (đơn vị: VNĐ/Kg):

Loại phân NPKGiá bán
URE Phú Mỹ17.600 – 17.800
URE Cà Mau17.600 – 17.800
DAP Đình Vũ22.000 – 22.800
DAP Hồng Hà26.800 – 27.800
KALI Miễng Cà Mau19.400 – 19.600
NPK 20-20-15 Ba Con Cò23.600 – 24.200
NPK 16-16-8 Việt Nhật16.400 – 16.800
NPK 16-16-8 Phú Mỹ16.800 – 17.200
NPK 16-16-8 Cà Mau16.800 – 17.200

Theo bảng cập nhật giá phân bón NPK mới nhất ở trên cho thấy được:

+ Giá phân NPK của mỗi thương hiệu sẽ có giá khác nhau, chênh lệch theo từng khu vực trên cả nước và địa điểm kinh doanh.

+ Giá phân NPK có mức dao động từ 16.800 đồng – 27.800 đồng/ kg. Tức là giá phân NPK sẽ có giá dao động khoảng từ 840.000 đồng – 1.390.000 đồng/ bao 50kg.

Mua phân NPK ở đâu giá rẻ, uy tín?

Để mua được số lượng lớn phân NPK với giá rẻ, và sản phẩm đạt chất lượng cao. Bạn cần lựa chọn đơn vị kinh doanh lâu đời, có uy tín và giá thành cạnh tranh để có thể thương lượng giá với số lượng mua lớn. Một số địa điểm uy tín có thể tham khảo như:

Nông nghiệp Việt Âu Group

 • Địa chỉ: Số 06 Đoàn Giỏi, Sơn Ký, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Website: nongnghiepbenvung.vn
 • Email: [email protected]

Công ty cổ phần Bình Điền – Mekong

 • Địa chỉ: C12/21 Tân Kiên, Bình Chánh, TPHCM
 • Website: binhdienmekong.vn
 • Email: [email protected]

Công ty CP phân bón Hà Lan

 • Địa chỉ: Lô F2A, Đường số 2, KCN Tân Kim, TT Cần Giuộc, Cần Giuộc, Long An
 • Website: phanbonhalan.com
 • Email: [email protected]

Công ty cổ phần Nicotex

 • Địa chỉ: 114 Vũ Xuân Thiểu, Long Biên, Hà Nội
 • Website: nicotex.vn
 • Email: [email protected]

Nông nghiệp phố

 • Địa chỉ: 302 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, TPHCM
 • Website: nongnghieppho.vn

Công ty cổ phần nông nghiệp HP

 • Địa chỉ: Số 9, Ngõ 1189/1 Giảng Võ, Phường Cát Linh, ĐỐng Đa, Hà Nội
 • Website: bvtvhp.com
 • Email: [email protected]

Các nhóm phân NPK thông dụng trên thị trường

Phân NPK được chia thành nhiều loại và các nhóm phân thông dụng trên thị trường như sau:

+ Phân NPK chuyên dùng cho cây cà Phê: Được nghiên cứu kỹ càng, là nhóm phân NPK phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của cây cà phê, giúp bà con an tâm trong việc chăm sóc và tăng năng suất cây trồng. Một số tên gọi loại phân NPK này gồm: NPK mùa khô, NPK bigone cà phê, NPK đầu vụ, NPK seven cà phê,…

+ Phân NPK chuyên dùng cho cây ăn trái: Với hàm lượng dinh dưỡng khác nhau và dồi dào, phù hợp cho từng giai đoạn phát triển và ra trái của cây.

+ Phân NPK chuyên dùng cho lúa: Theo nghiên cứu các giai đoạn phát triển của cây lúa, cho ra đời nhóm phân bón chất lượng, phù hợp với từng thời kỳ phát triển và trổ bông của cây

+ Phân NPK chuyên dùng cho Rau Củ quả: Với hàm lượng dinh dưỡng phù hợp, được nghiên cứu kỹ lưởng, mang lại mùa vụ bội thu cho từng loại rau củ quả nhà bạn.

Những lưu ý khi sử dụng phân NPK bạn cần nắm vững

Trong quá trình sử dụng phân bón NPK, mọi người cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

+ Bón phân NPK đúng liều lượng: Bón đúng liều lượng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng phân NPK hơn. Nếu bạn bón không đủ liều lượng, cây sẽ không đủ dưỡng chất để phát triển và cho năng suất cao. Còn nếu bón quá liều lượng, sẽ ảnh hương đến môi trường xung quanh và quá trình cây tăng trưởng.

+ Chọn đúng loại phân NPK để bón cho cây trồng: Mỗi loại phân bón NPK sẽ được các nhà sản xuất nghiên cứu và đưa ra tỷ lệ thành phần dinh dưỡng, cùng công thức khác nhau, phù hợp cho từng loại cây trồng. Vì vậy, Bạn cần đưa ra lựa chọn loại phân bón phù hợp nhất với cây trồng của mình.

+ Chọn đúng thời điểm bón phân: Cần quan sát và theo dõi các giai đoạn phát triển của cây trồng, và bón phân đúng thời điểm, cây sẽ đủ dưỡng chất phát triển tốt nhất.

+ Sử dụng phân NPK đúng quy trình: Để an toàn cho cơ thể, bạn cần trang bị đủ găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ và dụng cụ trước khi tiến hành bón phân NPK cho cây trồng. Nên nghiên cứu thêm và học hỏi từ người có kinh nghiệm để lựa chọn và sử dụng phân NPK một cách hợp lý, đạt hiệu quả cao.

Trên đây là giá phân NPK hôm nay 2022 được gianongsan.org tìm hiểu và tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của phân NPK, cũng như có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng phân NPK tốt nhất cho cây trồng của mình.

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ