Giá Phân hữu cơ vi sinh bao nhiêu tiền 1 bao hôm nay, mua ở đâu?

Giá phân hữu cơ vi sinh hôm nay 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của hội nông dân Việt Nam. Đây là một loại phân bón được pha trộn một cách hợp lý, giàu dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại phân hữu cơ vi sinh này, cùng gianongsan.org theo dõi bài viết sau nhé!

Phân hữu cơ vi sinh là gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại phân bón khác nhau dành cho cây trồng. Mỗi một loại phân bón đều được pha trộn và xử lý các nguyên liệu một cách khác nhau tạo thành hỗn hợp vô cùng giàu dinh dưỡng tốt cho cây trồng của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều sự nhầm lẫn về loại phân bón cho cây trồng như phân hữu cơ, phân vi sinh và phân hữu cơ vi sinh,…

Vậy bạn có biết phân hữu cơ vi sinh là gì không? Đây là một loại phân bón được pha trộn và xử lý từ nguyên liệu hữu cơ, sau đó cho lên men tạo thành. Bên trong phân hữu cơ vi sinh có chứa nhiều hơn 15% chất hữu cơ, và tồn tại trong đó là một hoặc nhiều các loại vi sinh vật còn sống.

Giá Phân hữu cơ vi sinh bao nhiêu tiền 1 bao hôm nay 2022

Chúng sẽ hoạt động khi được bón vào đất (mật độ đất tốt nhất trung bình từ ≥ 1×106 CFU/mg cho mỗi loại), mỗi một loài vi sinh vật còn sống này sẽ cung cấp các yếu tố dinh dưỡng cho đất, giúp đất chống lại các mầm bệnh, đồng thời bồi dưỡng, cải tạo và nâng cao độ phì nhiêu, tăng lượng mùn tốt nhất cho đất của bạn.

Cách phân biệt phân hữu cơ vi sinh và phân vi sinh

Có rất nhiều sự nhầm lẫn trong việc nghĩ rằng phân hữu cơ vi sinh và phân vi sinh là giống nhau. Nhưng thực tế, đây là 2 loại phân bón hoàn toàn khác nhau cả về thành phần, công dụng và cách sử dụng. Sau đây là bảng phân biệt phân bón hữu cơ vi sinh và phân vi sinh, giúp người dân có cái nhìn tổng quát nhất nhằm phân biệt và biết cách sử dụng 2 loại phân bón chất lượng này.

Đặc điểm phân biệtPhân hữu cơ vi sinhPhân vi sinh
Khái niệmLà phân hữu cơ được xử lý bằng cách lên men và kết hợp với các loài vi sinh còn sống có ích cho đấtLà chế phẩm chứa các loài vi sinh có ích cho đất trồng.
Nguyên liệuPhân chuồng, bã bùn mía, vỏ cà phê, han bùn,…Thông thường là mùn được sử dụng làm đất độn, chất mang vi sinh
Tiêu chuẩn phân bốTừ 1 x 106Từ 1.5 x 108
Cách sử dụngBón trực tiếp vào đất trồngTrộn vào hạt giống, hố hoặc trực tiếp vào rễ cây.

Với những liệt kê và phân tích trong bảng trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể nhận biết chính xác 2 loại phân bón và biết cách sử dụng đúng cách, mang lại hiệu quả cho đất và cây trồng cao nhất.

Giá Phân hữu cơ vi sinh bao nhiêu tiền 1 bao hôm nay 2022?

Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất phân hữu cơ vi sinh chất lượng và uy tín. Với mỗi thương hiệu sẽ mang lại giá trị cho mỗi bao phân hữu cơ vi sinh khác nhau, và sự chênh lệch về giá là điều dĩ nhiên xảy ra. Sau đây, cùng điểm qua những thương hiệu phân hữu cơ vi sinh hoạt động lâu năm, có uy tín và giá thành hợp lý nhất:

+ Phân hữu cơ vi sinh Đầu Trâu Bình Điền, với mỗi bao chứa 1 kg phân hữu cơ vi sinh cung cấp hàm lượng chất hữu cơ tốt nhất cho cây trồng có giá bán khoảng từ 25.000 đồng – 120.000 đồng/ bao. Tương ứng với khối lượng tịnh như sau:

Tên sản phẩmKhối lượng mỗi baoGiá tiền
Phân hữu cơ vi sinh Đầu Trâu HCMK 7Bao 1 kg25.000 đồng/ bao
Phân hữu cơ vi sinh Đầu Trâu HCMK 7Bao 5 kg82.000 đồng/ bao
Phân hữu cơ vi sinh Đầu Trâu VSGAP.3Bao 10 kg120.000 đồng/ bao

+ Phân hữu cơ vi sinh Super Humic APN chứa hàm lượng vi sinh vật và axit humic dồi dào tốt cho cây trồng, với mỗi bao phân Super Humic APN chứa 1 kg phân hữu cơ vi sinh có giá bán khoảng từ 95.000 đồng – 100.000 đồng/ bao 1 kg.

+ Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh là thương hiệu đi đầu trong chất lượng cũng như uy tín của dòng sản phẩm tốt cho cây trồng. Với mỗi bao phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh chứa 50kg có giá 145.0000 đồng – 150.000 đồng/ bao 50kg.

Mua phân hữu cơ vi sinh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị/ cửa hàng phân bón cung cấp phân hữu cơ vi sinh cho người dân sử dụng cho cây trồng. Bạn có thể đến cửa hàng phân bón gần nơi mình sinh sống để có thể mua được sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh mà mình mong muốn. Hoặc nếu bạn muốn tiện lợi hơn, có thể liên hệ và đặt mua trên các cửa hàng phân bón online như:

Công ty cây cảnh Hải Đăng

 • Địa chỉ: Ngách 68/45, ngõ 68, đường Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
 • Website: caycanhhaidang.com
 • Gmail: [email protected]

Công ty cổ phần Bình Điền – Mekong

 • Địa chỉ: C12/21 Tân Kiên, Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh
 • Website: binhdienmekong.vn
 • Email: [email protected]

Siêu thị vật tư nông nghiệp vườn Sài Gòn

 • Địa chỉ: 171/2A Nguyễn Văn Khối, Phường 8, Gò Vấp, TPHCM
 • Website: vuonsaigon.vn
 • Email: [email protected]

Hệ thống cửa hàng nông nghiệp đô thị – Xanh Bất Tận

 • Địa chỉ: 156A Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM
 • Website: xanhbattan.com

Công ty Sông Gianh Việt Nam

 • Địa chỉ: 169 Đào Duy Từ, Quảng Thuận, Xã Ba Đồn, Quảng Bình
 • Website: songgianh.com.vn
 • Email: [email protected]

Phân loại phân hữu cơ vi sinh như thế nào?

Phân hữu cơ vi sinh được các đơn vị sản xuất thành nhiều nhóm phân bón chuyên dụng. Với mỗi loại phân bón đều được sản xuất và có thành phần hoàn toàn khác nhau. Tuỳ vào loại đất, giống cây trồng mà lựa chọn nhóm phân hữu cơ vi sinh phù hợp. Cùng tìm hiểu các nhóm phân bón hữu cơ vi sinh sau:

+ Phân hữu cơ vi sinh cố định đạm: Loại phân bón này có chứa các vi khuẩn hoặc vi sinh vật. Nhằm giúp cố định nitơ từ không khí thành một dạng mà cây trồng có thể sử dụng và dễ dàng hấp thụ. Có 2 loại vi sinh vật cố định đạm là vi sinh vật cố định đạm tự do và vi sinh vật cố định đạm cộng sinh.

+ Phân hữu cơ vi sinh phân giải lân: Là loại phân bón chứa các vi sinh vật giúp phân giải lân ở dạng khó tan trong đất thành dạng dễ tan để cây trồng co thể hấp thụ dễ dàng.

+ Phân hữu cơ vi sinh phân giải Kali/ Silic: Là loại phân bón giúp phân giải kali/ silic và phân huỷ các hợp chất chứa silic/ kali,… Để giải phóng kali và silic ở dạn ion dễ hấp thụ.

+ Phân hữu cơ vi sinh phân giải chất hữu cơ/ cellulose: Trong thành phần phân bón này có chứa vi sinh vật có khả năng phân huỷ chất hữu cơ, bã thực vật,…để cây trồng hấp thụ.

+ Phân hữu cơ vi sinh ức chế các vi sinh vật gây bệnh: Nhóm phân bón này có khả năng ký sinh, đối kháng và tiết ra chất giúp ức chế hoặc kìm hãm các vi sinh vật gây bệnh cho đất và cây trồng.

+ Phân hữu cơ vi sinh cung cấp khoáng vi lượng: Loại phân bón này giúp hoà tan Si, Zn để cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.

+ Phân hữu cơ vi sinh sản xuất các chất kích thích sinh trưởng: Vi sinh vật có trong phân bón này có thể tiết ra chất kích thích sinh trưởng.

Bài viết giúp giải đáp thắc mắc giá phân hữu cơ vi sinh hôm nay 2022 bao nhiêu tiền và những thông tin chi tiết về tác dụng, phân loại, cách dùng đối với loại phân hữu cơ vi sinh này. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại phân bón và biết cách sử dụng mang lại hiệu quả cao cho cây trồng.

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ