Giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1m3 hôm nay? Giá gỗ keo lá tràm, tai tượng

Giá gỗ keo hiện nay trên thị trường giao động từ khoảng 400.000 đ đến 7.000.000 đ/1m3, tuy nhiên giá cả có sự chênh lệch nhỏ về từng loại gỗ keo, nhưng lại chênh lệch lớn về thời gian niên hạn của từng cây là bao nhiêu năm, cây càng lâu năm, càng to thì giá tiền sẽ cao hơn.

Gỗ keo có nhiều loại như gỗ keo lá tràm, keo tai tượng, keo lai và các loại keo lai mới (gồm BB055, BV350, BV376, BV434, BV523, BV584 và BV584). Do đó, để bóc bách chuẩn xác giá gỗ keo hiện nay bao nhiêu tiền trên một mét khối thì hãy cùng gianongsan.org đi tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé! 

Tổng quát đôi nét về cây gỗ keo

Cây keo được hiểu theo nghĩa ở các nước ngoài là Châu Mỹ và Châu Phi được gọi chung là Acacia (Cây keo), còn các loài ở Australia gọi là Wattle (Cây keo Úc). Có nguồn gốc là chi của một số loài cây thân gỗ và thân bụi tại đại lục cổ Gondwana, thuộc họ Đậu (Fabaceae), phân họ Trinh nữ (Mimosoideae).

Ở Việt Nam cây gỗ keo được trồng khá nhiều ở các khu vực đồi núi, vùng sườn dốc, hai bên bờ sông, ven biển để chắn gió, giữ phù sa hay các nơi đất canh tác không trồng được các loại cây khác. Trồng nhiều ở các tỉnh như: Thái Nguyên, Lào Cai, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Bình Phước, Phú Thọ,…

Cây keo là một loại gỗ tự nhiên khá dễ trồng, phát triển mạnh mẽ, dễ thích nghi với các loại đất càng cõi, đất nghèo chất dinh dưỡng hay ở những nơi thời tiết khắc nghiệt nhất. Rất phù hợp với các dự án lâm nghiệp thương mại mang lại giá trị kinh tế rất tốt nên đã luôn đi cùng và gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam.

Là cây thân gỗ thẳng, cứng cáp có giác lõi phân biệt, gỗ màu vàng trắng có vân. Phần lá có dạng phẳng hướng lên trên với mục đích bảo vệ cây dưới ánh sáng của mặt trời. Hoa nhỏ gồm 5 cánh hoa, có màu vàng, màu kem, màu hơi trắng hay màu tía còn tùy thuộc vào từng loại cây keo.

Những ứng dụng của gỗ keo trong các lĩnh vực

Cây gỗ keo ngày càng được trồng với quy mô lớn, với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống hằng ngày của người dân trên toàn nước như nhằm nhanh chóng phủ xanh các đồi núi trọc trời chống xói mòn đất, cải tạo vườn rừng, được trồng để che bóng mát và ngăn bụi bặm.

Gỗ keo được sử dụng là nguyên liệu chính để sản xuất giấy hay được sử dụng trong công nghệ sản xuất nước hoa do có mùi hương mạnh mẽ và áp dụng trong ngành xây dựng.

Đồng thời, được sử dụng nhiều để sản xuất đồ dùng, các sản phẩm nội thất như: Giường, bàn ghế, sofa gỗ, kệ gỗ, pallet, gỗ dán, ván dán cao cấp,…

Gỗ keo có tốt không?

Gỗ keo có độ dẻo dai, cứng cáp phù hợp trong việc sản xuất đồ nội thất và trong các công trình xây dựng.

Các sản phẩm được tạo ra sau các quá trình xử lý bằng công nghệ hiện đại hóa (cách ngâm tẩm, sấy theo độ ẩm quy chuẩn, đủ thời gian…) tăng độ chịu lực, chống rạn nứt, sử dụng lâu bền theo thời gian và đặc biệt là ít có khả năng bị mối mọt.

Giá thành của đồ nội thất rẻ hơn nhiều so với các loại sản phẩm nội thất của gỗ khác, phù hợp với phần đông thị hiếu của khách hàng.

Các loại gỗ keo hiện nay

Trước khi đi tìm hiểu giá gỗ keo bao nhiêu tiền một mét khối? Thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm, đặc trưng của từng loại gỗ keo nhé!

Keo lá tràm

Keo lá tràm (Tràm bông vàng) có danh pháp khoa học là Acacia auriculiformis, là loại cây thuộc họ Đậu (Fabaceae) và chi Acacia. Keo lá tràm được biết đến là dạng cây gỗ lớn với chiều dài có thể lên tới 30m. Thuộc nhóm cây có chất lượng tốt, có giác lõi phân biệt, màu vàng trắng có vân. Cây phân cành thấp, tán rộng, vỏ cây có rạn dọc, có màu nâu xám.

Lá cây là lá giả do lá thật bị tiêu giảm, bộ phận quang hợp là lá giả, trên lá giả có khoảng 3 gân dạng song song, ở cuối lá có 1 tuyến hình chậu. Bông hoa giống như dạng đuôi sóc, tràng hoa màu vàng, Quả đậu xoắn, hạt màu đen có rốn hạt khá dài màu vàng như màu của tràng hoa.

Rễ có tác dụng tổng hợp đạm tự do do có nốt sần ký sinh chứa vi khuẩn nốt rễ và cải tạo môi trường đất tốt đặc biệt là cải tạo đất sản xuất lâm nghiệp ở những nơi có khí hậu nóng và có khả năng chịu hạn tốt. Nhiệt độ trung bình cho cây phát triển là 24 độ bách phân với lượng mưa 2.000 – 5.000 mm hàng năm.

Với những đặc điểm sinh trưởng của cây khá nhanh, thích nghi rộng, thời gian trồng ngắn, sau khoảng 6 đến 7 năm là có thể khai thác và bắt đầu trồng lại lứa cây mới.Gỗ cây được ứng dụng rất nhiều vào trong đời sống hằng ngày như: Dùng trong sản xuất giấy, đồ gia dụng, nội thất và các công cụ khác,…

Gỗ keo tai tượng (Danh pháp hai phần: Acacia mangium) 

Có các tên gọi khác là keo lá to, keo mỡ, keo hạt hay keo đại là loại cây thuộc phân họ Trinh nữ (Mimosoideae) Cây dạng gỗ lớn có chiều cao biến động từ 7 đến 30m có khi lên đến 50m, đường kính từ 25 – 35 cm.

Thân cây thẳng, vỏ xù xì có màu nâu xám, có vết nứt dọc. Phân cành cao, tán lá hình trứng hay hình tháp. Lá có hai loại: Lá thật (cuống lá thường dẹt)và lá giả (lá ra sau, mọc cách). Phiến lá hình trứng hoặc hình xoan dài, đầu có mũi lồi tù, lá giả có 4 gân dọc song song nổi rõ. Hoa có màu trắng nhạt hoặc màu kem đều là lưỡng tính, tháng 6 đến 7 thường là mùa hoa chính.

Quả mỏng, dẹt, vỏ quả khi già khô và cong xoắn lại. Hạt có màu đen, bóng, vỏ dày, cứng nhưng hơi dẹt, có dính giải màu đỏ vàng. Rễ phát triển mạnh kể cả rễ bàng và rễ cọc, có khả năng cố định đạm do đầu rẽ có chứa nhiều nốt sần vi khuẩn cộng sinh.

Keo tai tượng thích hợp nơi có nhiệt độ bình quân năm 23 – 24 độ c với lương mưa từ 1.800 – 2.000 mm là loại cây ưa đất ẩm, thành phần cơ giới trung bình, thoát nước và đặc biệt là cải tạo môi trường sinh thái.Được áp dụng trong sản xuất nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến bột giấy, gỗ ván, sản xuất bao bì,… 

Keo lai

Có tên khoa học Acacia auriculiformis mangium là cây thuộc họ Đậu với sự kết hợp hoàn hảo giữa keo lá tràm (Acacia auriculiformis) và keo tai tượng (Acacia mangium). Thân gỗ thẳng có chiều cao từ 25 đến 30m, đường kính 60 đến 80cm, tròn đều, tán phát triển cân đối, màu vàng trắng có vân, có lõi giác phân biệt. Lá của cây keo lai có 3 đến 4 gân mặt chính và hình mác. Hoa màu trắng hơi vàng, lưỡng tính mọc cụm ở nách lá.

Có khả năng sinh trưởng cực tốt, sinh trưởng nhanh, ưa sáng, rất dễ sống, chịu được khô hạn, đặc biệt chủ yếu trồng ở các khu vực đồi núi, vùng sườn dốc, trên đất xám, đất feralit hay ở những nơi các cây lâm nghiệp khác không trồng được. Giúp cải tạo đất, chống xói mòn, cải tạo lại môi trường sinh thái. Thời gian cho thu hoạch từ 4 đến 7 năm tùy thuộc và người trồng.

Keo lai mới

Có 7 loại giống keo lai mới: gồm BB055, BV350, BV376, BV434, BV523, BV584 và BV584

Tất cả đều cho năng suất gỗ cao (bình quân 25 – 30 tấn/ha/năm), thân cây thẳng có hình trụ và tròn. Tiết diện ngang thân hình ovan. Vỏ cây có màu sáng trơn nhẵn và ít nứt. Góc phân cành lớn, cành nhẵn bóng. Mặt lá nhẵn có 3 gân rõ, xuất phát từ gốc của cuống lá, đỉnh lá hình mũi mác hơi tù. Bông hoa màu vàng nhạt, giống hình đuôi sóc và có nhiều hoa.

Giá gỗ keo bao nhiêu tiền một mét khối

Trên thị trường hiện nay giá mua của từng loại keo giao động xấp xỉ gần bằng giá nhau. Nếu giá tiền chênh lệch nhiều thì phụ thuộc vào độ tuổi, niên hạn lâu năm của từng loại cây keo.

Trọng lượng riêng (kg/m3) của gỗ keo là 570kg/m3.

Sau đây là giá gỗ keo bao nhiêu tiền một mét khối thông qua 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Keo non

Thời gian khai thác: từ 3 năm đến 5 năm.

Sử dụng chủ yếu để làm nguyên liệu sản xuất giấy, có thể làm kèo, làm cột chống trong các công trình xây dựng, dùng để làm gỗ dán, ván dán hay dùng để làm pallet,… nhưng không tốt và chắc chắn.

 • Giá tính theo tấn: giao động từ 870.000 đ đến 920.000 đ/ 1 tấn
 • Giá tính theo m3: giao động từ 496.000 đ đến 524.400 đ/m3

Giai đoạn 2: Keo trung bình

Thời gian khai thác: từ trên 5 năm đến 10 năm.

Sử dụng làm giấy, da cố khoáng sản, làm kèo, làm cột chống trong các công trình xây dựng, dùng để làm gỗ dán, ván dán cao cấp hay làm pallet,… Vẫn sử dụng để làm đồ nội thất được nhưng không thật sự tốt.

 • Giá tính theo tấn: giao động từ 1.7.000 đ đến 2.300.000 đ/ 1 tấn
 • Giá tính theo m3: giao động từ 1.000.000 đ đến 1.300.000 đ/m3

Giai đoạn 3: Keo già

Thời gian khai thác từ 10 năm trở lên

Sử dụng rất tốt để sản xuất sản phẩm đồ nội thất,…

Giá giao động từ 3.000.0000 đến 7.000.000 đ/m3

Ví dụ: (Thực tế bán cây keo tại Quảng Nam)

Trên 1 hecta rừng trồng cây keo thì hoạch định, hạch toán chi phí công trồng, chăm sóc khai thác, chuyên chở, công lợi nhuận là bao nhiêu? Thời gian khai thác từ khoảng 4 – 5 năm

Nếu đất bằng phẳng, ít chông chênh trồng được 4500 cây, đất ở đồi núi trồng được khoảng 5000 cây. Tính trung bình trồng 4500 – 5000 cây/ 1 hecta.

Trên địa hình trồng bằng phẳng. Sản lượng gỗ khoảng 100 -120 tấn/1 hecta. Giá bán giao động từ 870.000 đ – 920.000 đ/1 tấn.

Thành tiền: Giao động từ 87.000.000 đ – 92.000.000 đ/1 hecta (Chưa trừ các chi phí phát sinh khi trồng)

Lợi nhuận thực thu khoảng 50.000.000 – 60.000.000 đ/ 1 hecta (Đã trừ các chi phí phát sinh)

Trên địa hình đồi núi. Sản lượng gỗ khoảng 100 -120 tấn/1 hecta. Giá bán giao động từ 870.000 đ – 920.000 đ/1 tấn.

Lợi nhuận thực thu khoảng 45.000.000 đ – 55.000.000 đ/1 hecta

Cập nhật theo dõi Bảng Giá Nông Sản 👈 tại đây

Địa chỉ mua các loại giống cây keo, các sản phẩm từ gỗ keo uy tín và rẻ

Địa chỉ mua giống cây keo

TRUNG TÂM SẢN XUẤT PHÂN PHỐI CÂY GIỐNG, HẠT GIỐNG, TÚI BẦU

 • Địa chỉ mua bán: Số 62 tổ 2 Khu Tân Xuân, TT Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội (Cách Trường ĐH Lâm Nghiệp 500 mét)
 • Email: [email protected]

TRUNG TÂM GIỐNG TIẾN ĐẠT

 • Địa Chỉ : Thôn Kiền Kiền Xã Lợi hải Huyện thuận bắc Tỉnh Ninh Thuận
 • Gmail : [email protected]

GIỐNG CÂY LÂM NGHIỆP BÙI YẾN ĐOÀN

 • Địa chỉ: Xã Đông Lợi, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang

Địa chỉ mua các sản phẩm làm từ gỗ keo

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYÊN GỖ BÌNH DƯƠNG

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOMEOFFICE

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI IMART

 • Giấy CNĐKKD: 0313943958 – Ngày cấp: 03/08/2016.
 • Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.
 • VP Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM
 • Hotline: 0948 43 00..
 • Email: [email protected],https://www.nguyentonhu.com

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về giá gỗ keo bao nhiêu trên một mét khối, cũng như giá theo các giai đoạn niên hạn năm khác nhau hay các địa điểm công ty, doanh nghiệp bán cây giống, sản xuất, kinh doanh uy tín, chất lượng và đặc biệt giá cả hợp lý để khách hàng an tâm khi mua hàng.

Xem thêm:

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

4 thoughts on “Giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1m3 hôm nay? Giá gỗ keo lá tràm, tai tượng

 1. Đỗ Văn Diệu

  - Edit

  tôi có rừng 1,5 ha cây keo mô 9 năm tuổi, nay muốn bán cho tận nơi có uy tín.
  đặc điểm: cây thân rất cao, dẽo dai, hầu hết đường kinh 20 cm; loại keo này làm gỗ rất tốt,
  ai mua xin liên hệ qua điện thoại 0914121117.

  1. Ai cần mua vui lòng tự liên hệ số đt ở trên nhé.
   Ai cần bán vui lòng tiếp tục để lại thông tin sp và sdt liên hệ (miễn phí)

 2. Xuân Việt

  - Edit

  Cần Bán :
  Cung cấp 1 số thông tin rừng keo
  Mật độ: khoảng 2700 cây/ ha
  Chiều cao từ: 16-18 m
  Đường kính từ 10 cm trở lên chiếm 70%
  Diện tích : 167ha
  Giá 90triệu/ ha
  Điện thoại : 0907646462 Việt

Comments are closed.