Giá đạm urê hà bắc hôm nay bao nhiêu tiền 1kg 2023?

Giá đạm Urê Hà Bắc hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? Đây chính là câu hỏi nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những nông dân bà con trong ngành nông nghiệp và cây trồng. Hãy cùng Gianongsan.org tìm hiểu vấn đề này qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về phân đạm Urê Hà Bắc

Phân đạm Urê Hà Bắc là gì?

Phân đạm Urê Hà Bắc là một loại phân đạm được sản xuất bởi đơn vị công ty TNHH MTV phân đạm và hóa chất Hà Bắc. Đơn vị là một thành viên trực thuộc Tổng công ty Hóa hóa chất Việt Nam chịu sự quản lý của Nhà nước, trực tiếp là Bộ Công Thương.

gia-dam-ure-ha-bac-hom-nay-bao-nhieu-tien-1kg
Phân đạm Urê Hà Bắc

Kể từ năm 1976 đến nay, đơn vị đã sản xuất hơn 2 triệu tấn phân đạm urê phục vụ nền kinh tế quốc dân Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị còn sản xuất nhiều sản phẩm phân bón khác như: NPK, CO2 lỏng & rắn, Amoniac, than hoạt tính.

Đặc điểm của đạm Urê Hà Bắc?

Phân đạm Urê có công thức hóa học là CO(NH2)2 có thành phần chính là Nito chiếm tỷ lệ cao.

+ Nito chiếm 46.3%

+ Biuret chiếm 0.1%

+ Độ ẩm chiếm 0.35%

Phân đạm Urê Hà Bắc có dạng tinh thể màu trắng, độ hút ẩm mạnh và dễ hòa tan trong nước. Do đó, việc bảo quản phân bón đạm Urê Hà Bắc này cần phải chú ý và liều lượng cung cấp cho cây trồng.

Phân loại phân đạm Urê Hà Bắc

Dựa vào đặc điểm hình thái của phân đạm Urê Hà Bắc thì có thể phân chia thành 2 loại chính:

+ Phân đạm Urê Hà Bắc hạt tròn

+ Phân đạm Urê Hà Bắc dạng viên như trứng cá

Về bản chất thì cả hai loại đều có công dụng giống nhau giúp cây cung cấp dinh dưỡng tăng năng suất tốt. Tuy nhiên, loại phân đạm Urê dạng viên được ưa chuộng hơn bởi loại phân đó có thêm thành phần chống ẩm giúp việc vận chuyển + bảo quản dễ dàng, kể cả môi trường có độ ẩm cao.

Công dụng của đạm Urê Hà Bắc

Nhu cầu sử dụng phân đạm Urê Hà Bắc vào cây trồng và nông nghiệp khá phổ biến. Bởi vì, lợi ích của nó đem lại khá hiệu quả được người dân tin tưởng và lựa chọn. Đó là:

+ Cung cấp lượng đạm cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây tồng

+ Thúc đẩy hỗ trợ cây phân cành, nhánh, quá trình quang hợp mạnh và kích thích lá to tăng năng suất cao

+ Giúp cây trồng sinh trưởng tốt, bền lâu và cứng cây

+ Hạn chế được sâu bệnh ở các cây trồng

+ Dùng làm phan bón cho tất cả các loại cây trồng trên mọi loại đất

Giá đạm Urê Hà Bắc hôm nay bao nhiều tiền 1Kg?

Phân đạm Urê Hà Bắc sử dụng cây trồng ở cả trong và ngoài nước. Do đó, thị trường phân bón có sự biến động mạnh. Cụ thể:

Giá đạm Urê Hà Bắc trên thế giới

Theo Hiệp hội phân bón Việt Nam cho biết thì thị trường phân bón trên thế giới đang biến động rất mạnh. Hiện nay, mức giá có sự tăng mạnh đạt kỷ lục mới trong thời gian ngắn.

Từ bản tin của Công ty dự báo thì ở thị trường quốc tế Argus, công ty Yara đã tăng mức giá nguyên liệu chính của phần đạm Urê lên tới 825 USD/ tấn CFR vào thấng 11/2021.

Chỉ trong 1 tuần giao dịch chậm thì các tuần sau đó mức giá đạt kỷ lục mới. Tại Nepal, giá cao lên tới 328 USD/ tấn CIF so với thời kỳ trước. Mức giá đạm Urê hiện tại tương đương với giá 22.000 VNĐ/ kg. Trong khi đó, mức giá phân bón Urê tại Ấn độ nhập khẩu sau khi đóng gói 50kg tại cảng là 17.000 VNĐ/ kg

Theo dự báo của Argus và Fertecon, khu vực Đông Nam Á có nhiều khả năng sẽ thiếu hụt lượng phân đạm Urê Hà Bắc. Bởi nhiều nước còn phải nhập khẩu từ nước ngoài vì không có nhà máy sản xuất, trong đó nhiều nhất chính là Thái Lan và Philippines.

Giá đạm Urê Hà Bắc ở Việt Nam

Khác với thị trường thế giới, ở thị trường Việt Nam giá các nguyên liệu sản xuất phân bón tăng lên mức 60 – 80%. Tuy nhiên, mức giá phân bón đạm Urê vẫn ở mức giá thấp hơn so với thế giới. cụ thể:

+ Giá bán lẻ phân đạm Urê tại khu vực Nam Bộ có mức 16.000 – 17.000 VNĐ/ kg

Nguyên nhân giá phân đạm Urê tại thị trường Việt Nam vẫn ở mức thấp hơn so với thế giới là:

+ Việt Nam chủ động được nguồn cung Urê từ 4 nhà máy sản xuất gồm: đạm Cà Mau, đạm Phú Mỹ, đạm Hà Bắc, đạm Ninh Bình

+ Vào mùa tiêu thị thấp, VN dư cung để xuất khẩu giảm thiểu được tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng phân bón -> Sản xuất nông nghiệp

+ Cơ quan quản lý nhà nước & doanh nghiệp hợp tác hướng dẫn nông dân sử dụng tiết kiệm phân bón, hiệu quả làm giảm chi phí vật tư đầu vào

 + Khuyến khích người dân sử dụng phân bón hữu cơ thay vì sử dụng phân bón Urê cho cây trồng

Mua phân đạm Urê Hà Bắc ở đâu uy tín

Nhu cầu sử dụng phân đạm Urê Hà Bắc khá phổ biến và tác động mạnh đến cây trồng của nông dân. Vì thế, nhiều đơn vị cơ sở cung cấp phân đạm Urê Hà Bắc cho bà con có thể chăm sóc cây trồng của mình đạt được hiệu quả năng suất cao.

Nếu mọi người đang có nhu cầu muốn mua phân đạm Urê Hà Bắc thì có thể liên hệ với các đơn vị dưới đây. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn một nơi uy tín, giá rẻ nhất để đặt mua đạm Urê Hà Bắc:

Tên công tyĐịa chỉWebsite
Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Thái Nguyên64A đường Việt Bắc, tổ 15, p Đồng Quang, TP thái Nguyênhttps://vattunongnghiepthainguyen.com/
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh BìnhLô DD, khu công nghiệp Khánh Phú, X Khánh Phí, H Yên Khách, Ninh Bìnhhttp://damninhbinh.com.vn/
Shop QuangAnh899Bán hàng online trên shopeehttps://shopee.vn/quanganh899
Công ty cổ phần phân bón Bình ĐiềnC12/ 21 Tân Kiên, Bình Chánh, TP HCMhttps://binhdien.com/
Công ty CP hóa chất Hưng Phát Hà BắcP Thọ Xương, TP Bắc Gianghttp://www.hungphathabac.com.vn/

Các đơn vị, công ty trên không chỉ cung cấp phân đạm Ure Hà Bắc mà còn cung cấp thêm nhiều sản phẩm phân bón khác. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý cách bón phân đạm Urê Hà Bắc hiệu quả

Bởi đặc tính thành phần của loại phân đạm Urê Hà Bắc khá dễ tan nên cần phải bảo quản cũng như bón phân sao cho hiệu quả. Cụ thể như:

+ Nên vùi phân vào đất tránh hiện tượng mất đạm

+ Có thể pha loãng phân để dễ thấm vào đất được sâu hơn

+ Tốt nhất nên bón phân vào thời tiết mát mẻ

+ Bón phân cho cây trồng trong giai đoạnh đầu cây phát triển và giai đoạnh cây thụ quả

+ Có thể hòa trọng với các loại phân khác để cân bằng dinh dưỡng cho cây được tốt hơn

+ Tuyệt đối không bón phân đạm Urê Hà Bắc với vôi

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc giá đạm Urê Hà Bắc hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? Và một số thông tin khác liên quan. Hy vọng, các thông tin trên mọi người có thể biết được giá của phân đạm Urê Hà Bắc hiện nay và tìm được nơi cung cấp uy tín để mua.

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ