Giá Cá Két Panda, Cá Hồng Két, Đỏ, Trắng, Mini, Vàng, Sông, Koi

Cá Két Panda, cá Hồng két, cá Koi,… Đang là các loại cá cảnh phong thuỷ đẹp và dễ nuôi được nhiều người nuôi trong bể. Giá của những loại cá này là bao nhiêu? Có dễ nuôi hay không? Cùng gianongsan.org tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm nhận biết các loại cá

Các loại cá Két, cá Koi đều có những đặc điểm khác biệt, dễ nhận biết. Bạn cần nắm vững các đặc điểm bên ngoài để không nhầm lẫn với các loại cá khác, ảnh hưởng giá tiền khi mua cá Két, cá Koi nhé!

Đặc điểm cá Két Panda

Đây là loại cá khá độc và lạ, màu của nó chỉ là trắng và đen xen kẽ nhau. Cá Két Panda rất khoẻ mạnh, có thể ăn được nhiều thứ và thích nghi với các môi trường sống khác nhau. Với màu sắc độc đáo, dễ nuôi nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn nuôi.

Cá Két Panda

Đặc điểm cá Hồng Két

Cá Hồng Két hay còn gọi là cá Huyết Anh Vũ hoặc cá Két đỏ. Với nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau tạo nên những màu sắc vô cùng bắt mắt và được yêu thích nhiều nhất.

Cá khi trưởng thành có chiều dài khoảng 25cm, có màu hồng hoặc đỏ toàn thân khá đặc trưng. Miệng của nó có hình mỏ chim, thân to, cơ thể hơi cong xiêng.

Đặc điểm cá Két vàng

Cá Két vàng hay còn gọi là cá hoàng két, cá hồng két vàng. có thân hình tương tự như cá Két đỏ, nhưng toàn thân của nó có màu vàng. Với màu vàng biểu tượng cho tiền tài, giàu sang được nhiều người chọn nuôi trong nhà. Một số cá Két vàng được xăm các chữ như: Phúc, Lộc, Tài,… Mang ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình. Giá tiền của những cá Két này cũng cao hơn rất nhiều so với các cá Hồng Két khác.

Đặc điểm cá Két Trắng

Cá Két trắng có tên gọi khác là cá tuyết két, cá Bạch Ngọc Anh Vũ hay cá hồng két trắng. Với màu trắng toàn thân vô cùng đẹp và ấn tượng, đuôi ngắn. Màu trắng biểu tượng của sự tinh khiết, thanh thuần. Cũng là loại cá được nhiều người nuôi lựa chọn.

Đặc điểm nhận biết cá Koi

Cá Koi Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Á, thường được biết đến với tên gọi khác là cá chép Nhật Bản, với 24 chủng loại khác nhau. Mỗi con cá Koi sẽ có màu sắc và kích thước hoàn toàn khác biệt. Tuổi thọ của nó cũng khá cao từ 25 – 35 năm.

 Bề ngoài của cá Koi có nhiều màu sắc sặc sỡ như: trắng, đen, đỏ, cam,…, thân mình thon dài, có con có chiều dài đến 1m, hai vây ngực và nắp mang có các nốt sẩn trắng rõ rệt.

Giá của các loại cá Két, cá Koi bạn nên biết

Các loại cá Két, cá Koi được nhiều người nuôi quan tâm hiện nay. Với giá của nó không quá cao và màu sắc đẹp. Mang đến phong thuỷ tốt đẹp cho gia đình.

Giá cá Két bao nhiêu tiền một con?

Giá của cá Két còn phụ thuộc vào kích thước to nhỏ của cá,  loại cá và cửa hàng bán cá để quyết định chính xác giá tiền của mỗi con cá Két. Theo nghiên cứu thị trường các địa điểm cung cấp cá Két cho thấy, giá dao động của cá Hồng Két từ 45.000 đồng – 110.000 đồng/con. Với cá Hồng Két có kích thước từ 4 – 6cm sẽ có giá tầm 90.000 đồng/ con.

Với những cá Hồng Két lớn hơn sẽ có giá vài trăm nghìn hoặc lên tới vài triệu đồng/ con đối với những cá Hồng Két độc lạ. Cá Két Mini chiều dài 5 -10cm sẽ có giá khoảng 25.000 đồng/ con. Cá Két Panda sẽ có giá dao động từ 25.000 đồng/ con, tuỳ thuộc kích cỡ.

Giá cá Koi bao nhiêu tiền một con?

Cá Koi khá phổ biến và được nuôi nhiều trong gia đình, quán cà phê, nhà hàng,… Với đa dạng chủng loại và giá của nó cũng phụ thuộc vào màu sắc, kích cỡ và độ tuổi của nó để nhận định mức giá chính xác nhất.

Giá cá Koi mini (cá Koi nhỏ):

+ Cá Koi với kích cỡ nhỏ hơn 9cm: Có giá từ 800.000 đồng/ 1kg.

+ Cá Koi với kích cỡ từ 9 – 16cm: Có giá bán từ 900.000 đồng/ 1kg.

+ Cá Koi với kích cỡ từ 16 – 19cm: Có giá bán từ 1.500.000 đồng/ 1kg.

Giá cá Koi trưởng thành (cá Koi lớn):

+ Cá Koi có kích cỡ từ 18 – 20cm: Có giá từ 150.000 – 250.000 đồng/ con

+ Cá Koi có kích cỡ từ 20 – 25cm: Có giá từ 200.000 – 400.000 đồng/ con

+ Cá Koi có kích cỡ từ 25 – 30cm: Có giá từ 350.000 – 450.000 đồng/ con

+ Cá Koi có kích cỡ từ 30 – 40cm (loại 1): Có giá từ 800.000 – 1.500.000 đồng/ con

+ Cá Koi có kích cỡ từ 30 – 40cm (loại 2): Có giá từ 600.000 – 800.000 đồng/con

+ Cá Koi có kích cỡ từ 30 -40 cm (loại 3): Có giá từ 400.000 – 600.000 đồng/ con

Cá Hồng Két nào quý hiếm nhất hiện nay?

Cá Két trắng với thân hình tròn tròn, đuôi ngắn, màu trắng đục toàn thân vô cùng đặc sắc. Khi cá Két trắng còn nhỏ nó sẽ có màu đỏ và trắng. Lớn dần, màu đỏ sẽ nhạt bớt và chỉ còn lại màu trắng trên toàn thân nó. Riêng vành mắt sẽ có màu đỏ.

Theo nhiều người truyền miệng rằng, đây là giống cá có nguồn gốc từ giống cá hồng két bạch tạngĐây là loại cá vô cùng khan hiếm, một năm cá hồng két trắng xuất hiện chỉ được vài con. Chính vì vậy, nó được nhiều người săn lùng và ưa chuộng.

Nuôi cá Hồng Két chung với các loại cá cảnh nào?

Nuôi cá Hồng Két với nhiều loại với nhau

Với nhiều màu sắc khác nhau nên được nhiều dân chơi cá cảnh nuôi ở trong hồ theo đàn. Những đàn cá Hồng két từ 5 đến 6 con trở lên khá đẹp mắt. Tạo cho hồ nuôi thêm rực rỡ và sinh động.

Nuôi cá Hồng Két với cá Ali

Cá Ali có bản tính hiền lành, cùng kích thước tương đồng với kích thước cá Hồng Két. Nên khi nuôi chung sẽ khiến chúng không cắn nhau và ăn thịt nhau. Bên cạnh đó, sự đa dạng màu sắc tạo hồ nuôi thêm đẹp hơn.

Nuôi cá Hồng Két với cá Rồng

Cá Rồng cũng là cá ăn tạp, thích sự yên tĩnh nên khi nuôi chung với cá Hồng Két rất thích hợp. Tuy vậy, nhưng nhiều kinh nghiệm để lại thì chỉ nên nuôi một chú cá rồng chung với đàn cá Hồng két.

Chú ý: Việc nuôi cá Hồng Két được dân chơi lựa chọn khá nhiều hiện nay. Nhưng nếu một người chơi am hiểu về cá cảnh thì bạn sẽ không biết rằng, cá Hồng két khá háu ăn. Nó có thể ăn những con cá cảnh có kích thước bé nhỏ hơn nó. Chính vì vậy, để giúp các cá sống trong hồ hoà thuận, cần chọn các loại cá cảnh cùng kích thước hoặc có kích thước lớn hơn cá Hồng Két để nuôi.

Nuôi cá Koi chung với các loại cá cảnh nào?

Cá Koi là giống cá hiền lành và nhiều màu sắc, đa phần người nuôi cá cảnh sẽ chọn nuôi cá Koi theo đàn, khoảng từ hơn 10 con đến vài chục con trở lên. Bởi nó mang biểu tượng của sự đẳng cấp, thời thượng và ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp.

Ngoà ra, bạn cũng có thể nuôi cá Koi kết hợp với các loại cá cảnh sau:

Nuôi cá Koi chung với cá Vàng

Với nhiệt độ sinh trưởng từ 20 -28 độ C tương tự với cá Koi. Cá Vàng khá hiền lành và không tấn công các cá khác nên nuôi chung với cá Koi là rất phù hợp.

Nuôi cá Koi chung với cá 3 đuôi

Tương tự như cá Koi, cá 3 đuôi có màu sắc khác rực rỡ và hình dáng đẹp mắt. Cá 3 đuôi khá thích nghi trong nhiều môi trường sống khác nhau, dễ nuôi, dễ sống, nên khi nuôi chung với cá Koi tạo cho hồ cá thêm đẹp, và người nuôi cũng thấy dễ chăm sóc hơn.

Nuôi cá Koi với cá dọn bể

Cá dọn bể là cá cảnh ăn tạp, dễ nuôi, không tấn công các loài cá khác. Nên chọn nó nuôi chung với cá Koi sẽ rất ổn. Cá dọn bể còn giúp hồ cá thêm sạch sẽ bởi nó thể làm sạch môi trường nước nó sinh sống, làm giảm các loại vi khuẩn phát triển.

Giới thiệu trang chia sẻ Công nghệ Miễn Phí Mới Nhất: https://techmienphi.com/

Trên đây là những thông tin về các loại cá két cảnh và Giá của cá két Panda được Gianongsan.org tổng hợp từ nhiều nguồn internet. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn để chọn mua và nuôi các loại cá Két hiệu quả.

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ