TOP công ty xuất khẩu gạo lớn nhất việt nam

Gạo là mặt hàng thế mạnh của Việt Nam với việc luôn thuộc top dẫn đầu trên thế giới vế xuất khẩu gạo, không chỉ được đánh giá cao về số lượng mà về chất lượng gạo Việt Nam cũng rất tốt. Sau đây hãy cùng Gianongsan.org tìm hiểu xem đâu là Top Công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam nhé.

Thị trường gạo xuất khẩu Việt Nam hiện nay

Việt Nam là một đất nước với Nông nghiệp là chủ yếu , vậy nên không khó để hiểu rằng Gạo chính là mặt hàng thế mạnh. Với việc luôn thuộc top đứng đầu các nước xuất khẩu gạo nhiều nhất trên thế giới thì Việt Nam luôn không ngừng phấn đấu, phát triển và nâng cao chất lượng, cũng như số lượng gạo xuất khẩu gạo.

cong-ty-xuat-khau-gao-lon-nhat-viet-nam
Top Công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

Ấn độ đang là nước xuất khẩu gạo top 1 trên thế giới, vị trí thứ 2 đang là sự cạnh tranh của Thái lan và Việt Nam, tuy nhiên những cơ hội sáng nước trong năm gần đây cho thấy khả năng Việt Nam vượt lên top 1 thế giới là hoàn toàn có thể.

Thị trường xuất khẩu gạo chủ yếu của Việt Nam là Châu Á chiếm hơn 60% kim ngạch xuất khẩu, thị trường châu Phi chiếm hơn 19%, và châu Âu là 2%, các nước nhập khẩu nhiều Gạo nhất của Việt Nam là Phillipin, Trung Quốc, Malaysia, Ghana, Bờ Biển Ngà,…

Dự tính trong những năm tới sản lượng xuất khẩu gạo của Việt nam không chỉ tăng mạnh về số lượng, mà về chất lượng cũng được nâng cao với việc đang thực hiện quá trình chuyển đổi chất lượng gạo trung bình, thấp sang chất lượng cao. Mang nhiều cơ hội vươn lên top 1 thế giới về xuất khẩu Gạo.

Top công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

Với việc đang thuộc Top 3 cũng như đang có cơ hội lớn để đoạt lấy ngôi vị số 1 thế giới về xuất khẩu Gạo thì chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của các doanh nghiệp , các công ty xuất khẩu gạo. Nhờ những chiến lược kinh doanh tốt mà đã giúp ích rất nhiều cho thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam, sau đây là top công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam để các bạn tham khảo :

Công ty TNHH MTV Tổng công ty Lương thực Miền Nam – Vinafood II

Là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về xuất khẩu gạo, với việc sở hữu trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao đến từ các nước như Nhật Bản, Pháp, Đức, Đan Mạch, Ý,… Sẵn sàng dự trữ và chế biến tất cả các loại gạo theo nhu cầu thị trường.

Hệ thống các nhà máy, kho bãi tập trung chủ yếu ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, là vựa lúa lớn của Việt Nam để phục vụ cho việc tồn trữ và chế biến thuận tiện, ngoài ra còn có rãi rác các nhà máy khác kéo dài từ miền trung đến miền Nam, từ Đà Nẵng vào đến Cà Mau.

Cong-ty-xuat-khau-gao-lon-nhat-viet-nam
Vinafood 2 – Công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

Với kho tồn trữ rộng lớn và nhà máy hiện đại, công suất hoạt động cao thì Vinafood II cho sản lượng 3 triệu tấn / năm , góp phần rất lớn vào sự phát triển của ngành xuất khẩu Gạo Việt Nam. Và trong tương lai với nhu cầu thị trường ngày càng tăng thì Vinafood II sẽ ngày càng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng, góp phần thúc đẩy ngành xuất khẩu gạo Việt Nam lên top 1 thế giới.

Công ty TNHH Việt Hưng – Việt hưng Food

Công ty TNHH Việt Hưng chuyên sản xuất, chế biến và cung cấp Gạo. Có công nghệ sản xuất tiên tiến, nhân viên quản lí giàu kinh nghiệp, có chiến lược kinh doanh tốt tầm nhìn dài hạn thì công ty ngày càng có chỗ đứng trên thị trường xuất khẩu gạo hiện nay.

Tại Việt Hưng Food luôn không ngừng cải tiến hệ thống sản xuất, cải tổ hệ thống nhân sự, nâng cao chất lượng và sản lượng gạo xuất khẩu, dịch vụ vận tải và giá cả tốt, góp phần đưa ngành xuất khẩu gạo Việt Nam.

Ngoài hoạt động chính trong ngành sản xuất chế biến, cung cấp và xuất khẩu gạo thì tại Việt Hưng Food còn cung cấp ra thị trường một sản phẩm liên quan đó là trấu ép.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang – Angimex

Đã thành lập từ lâu đời có rất nhiều năm hoạt động, Angimex là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực lương thưc, thương mại nông nghiệp với sản phẩm chủ yếu là lúa gạo, trong đó nổi bật nhất phải kể đến là Xuất khẩu Gạo.

Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại chất lượng, luôn cải tiến để đạt được hiệu quả, đạt công suất lớn nhất do vậy năng lực sản xuất của Angimex trung bình đạt sản lượng 350.000 tấn/1 năm , cùng với đó là các hệ thống nhà máy chế biến được đặt tại các khu vực trọng điểm, gần nguồn nguyên liệu lúa, giao thông đi lại thuận tiện và đặc biệt là có các nhà kho lưu trữ lớn, có nhà kho lên tới 70.000 tấn gạo rất tiện ích.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng và các thành quả đã đạt được Angimex luôn có mặt trong top 10 các công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam.

Công ty TNHH Hưng Cúc

Thái Bình được xem là Vựa lúa lớn bậc nhất khu vực miền Bắc với sản lượng trên 1 triệu tấn, trong khi nhu cầu tiêu dùng chỉ chiếm 40% sản lượng, do đó Công ty TNHH Hưng Cúc đã ra đời và giải quyết vấn đề nguồn ra cho khu vực này.

cong-ty-xuat-khau-gao-lon-nhat-viet-nam
Công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

Hưng Cúc đã có gần 20 năm hoạt động và ngày càng phát triển lớn mạnh, có khả năng thu mua lên đến 100.000 tấn thóc, hoạt động nhà máy với công suất cao là 100.000 tấn gạo/năm trong đó kho dữ trữ đạt 40.000 tấn và năng lực sản lượng xuất khẩu là 50.000 tấn.

Ngoài ra tại Hưng Cúc còn rất tập trung xây dưng thương hiệu gạo, luôn nỗ lực nâng cao chất lượng cũng như hình thức của hạt gạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất khẩu gạo Việt Nam.

Công Ty TNHH MTV Chế Biến Lương Thực Vạn Lợi

Công ty Vạn Lợi chuyên thu mua, chế biển , gia công các sản phẩm gạo, kinh doanh tiêu thụ và xuất khẩu gạo. Với tổng diện tích kho lên đến 25.000m2 bao gồm nhà máy xay xát với công suất 500 tấn lúa mỗi ngày, cùng với đó là nhiều hệ thống máy móc hiện đại.

Với lực lượng nhân công dồi dào cùng với đó là bộ máy ban quản lý chuyên nghiệp, tầm nhìn xa, định hướng đúng đắn mang lại hiệu quả cao trong ngành xuất khẩu gạo, góp phần thúc đẩy tăng trưởng cho Việt nam.

Công ty cổ phần Gatrenco

Là một trong những công ty hoạt động lâu đời trong ngành xuất khẩu gạo, với kinh nghiệm và sự phát triển qua từng thời kì thì hiện nay công ty cổ phần Gatrenco có hệ thống kho và nhà máy hoạt động với công suất 2.500 tấn/ ngày hệ thống kho chứa lên đến 100.000 tấn có vị trí thuận lợi tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, vựa lúa lớn nhất cả nước.

Sản lượng xuất khẩu hàng năm ước tính khoảng 300.000-400.000 tấn. Hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu của các đơn hàng lớn các thị trường khó tính. Luôn tự tin với chất lượng và giá cả.

Công ty cổ phần Docimexco

Với nhiều lợi thế từ vị trí địa lí, nguồn nguyên liệu, cùng với đó là có các trang thiết bị sản xuất hiện đại thì công ty cổ phần Docimexco là một trong những công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam.

Sản xuất theo quy trình khép kín từ khẩu trồng trọt đến ra sản phẩm gạo vì vậy các sản phẩm tại công ty luôn đạt chất lượng cao, đáp ứng được khắt khe nhu cầu của các thị trường khó tính.

Công ty cũng không ngừng cải tiến bộ máy kĩ thuật và hệ thống sản xuất để nâng cao sản lượng xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu thị trường gạo xuất khẩu.

Công ty cổ phần lương thực Hồ Chí Minh

Với hệ thống chi nhánh trực thuộc rộng lớn với 10 chi nhánh thì công ty cổ phần lương thực Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nỗ lực mang đến thương hiệu gạo xuất khẩu với chất lượng nổi tiếng, sản lượng hàng năm cao cung cấp cho thị trường xuất nhập khẩu.

cong-ty-xuat-khau-gao-lon-nhat-viet-nam
Công ty cổ phần lương thực Hồ Chí Minh

Không chỉ là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu gạo mà công ty cổ phần lương thực TPHCM còn mang đến chất lượng gạo tốt, giá thành phải chăng để phục vụ trong nước, điển hình như một số loại gạo Hạt Ngọc, Đồng Xanh,… được nhiều người trong nước và ngoài nước ưa chuộng tin dùng.

Sunrise Food – Công ty xuất khẩu gạo

Sunrise Food là hệ thống thuộc công ty cổ phần Lương thực Bình Minh, chuyên sản xuất, chế biến và xuất khẩu các loại gạo chất lượng cao.

Với việc luôn trăn trở tập trung phát triển chất lượng, không ngừng đổi mới công nghệ tiên tiến , nhằm mang lại sản phẩm xuất khẩu tốt nhất, thì hiện nay sản phẩm gạo xuất khẩu của Sunrise Food đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới như tại châu Phi, các nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Eu, Nga,… góp phần vào gia tăng giá trị xuất khẩu cho ngành xuất khẩu gạo Việt Nam.

Tổng công ty lương thực miền Bắc – Vinafood 1

Cái tên cuối cùng trong danh sách các công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam là tổng công ty lương thực Miền Bắc Vinafood 1. Với hệ thống mạng lưới nhà máy sản xuất và kho trải rộng khắp cả nước, tổng công ty đã có 28 đơn vị thành viên hạch toán độc lập và là các công ty con, và 7 công ty liên kết cùng với đó là 3 công ty liên doanh nước ngoài, những con số đó đủ nói lên quy mô rộng lớn của tổng công ty.

Ngoài chuyên ngạch xuất khẩu gạo đi các nước trên thế giới thì tại Vinafood 1 còn tập trung phục vụ cho nhu cầu trong nước với trữ lượng gạo dự trữ lên đến 300.000-400.000 tấn tại các địa bạn trọng điểm.

Như vậy vừa rồi là danh sách các Công ty xuất khẩu gạo lớn nhất việt nam mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ, để mọi người có thể nắm bắt được tình hình thị trường cũng như biết được những công ty lớn nào đã và đang góp phần đưa nền xuất khẩu gạo Việt Nam vươn lên top 1 thế giới.

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ