Top 10 mẫu truyện cười hay nhất ở The POET magazine

The POET magazine tổng hợp những câu truyện cười hay và ý nghĩa nhất. Trong đó có 10 mẩu truyện về các chủ đề châm biếm, hài hước, bài học ý nghĩa,…giúp người đọc suy ngẫm về các vấn đề trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu ngay các tác phẩm thú vị sau đây. 

10 mẫu truyện cười hay nhất ở The POET magazine

Dưới đây là 10 câu truyện hài hước được người đọc yêu thích nhất tại trang tổng hợp văn học The Poet mà bạn không thể bỏ qua:  

1/ Hai Quan Đấy 

Kể về một vị quan có tính nịnh vợ, lão ra lệnh hễ ai gặp cũng phải chào: “Lạy hai quan ạ!”. Có chú bé giả vờ chẳng hay gì về cái lệnh ấy. Thấy vợ quan chú bế chó, đi sát vào rồi gào to “Hai quan đấy!”

Quan thấy chú bé có ý xỏ mình, quát “Mày dám láo hử?”. Chú bèn chỉ vào chó nói “Dạ bẩm, chó hai quan, chó đáng giá hai quan, thật đấy ạ!”

Truyện cười Hai Quan Đấy tại The Poet

2/ Mua kính

Truyện cười dân gian Việt Nam kể về một anh chàng không biết chữ đi mua kính để đọc. Câu chuyện này châm biếm những kẻ dốt nát nhưng thích tỏ ra tri thức. Đồng thời, nó cũng nhấn mạnh việc cần phải có kiến thức để sử dụng một công cụ hoặc dụng cụ nào đó đúng cách và hiệu quả.

3/ Diệu kế 

Một quan võ đang chiến đấu với giặc ở biên thùy, bỗng nghe tin phu nhân đang ở sau lưng hỏi tội quan về việc đem nàng hầu đi theo. Quan sợ quá phải gọi ban tham mưu lại tìm diệu kế đối phó với vợ. 

4/ Rắm của con 

Truyện kể về một bà huyện đến chơi nhà chị em, cùng đi có anh đầy tớ theo hầu. Lúc đang ngồi nói chuyện, bà bỗng vãi rắm ra khiến anh đầy tớ sau lưng không nhịn được cười. 

Dù giận nhưng bà chờ đến nhà mới gọi anh vào mắng một trận. 

Anh đầy tớ sợ mất vía, vội lui ra chạy một mạch đến nhà kia, thanh minh với mọi người: “Cái rắm bà con đánh lúc nãy là rắm của con đấy ạ”.

Truyện cười Rắm của con

5/ Dân dần quan 

Hai anh lính hầu quan lâu ngày, thấy quan đã ác lại hay ăn tiền nên ngồi nói xấu quan. Một anh bảo: “Ác thế thì có ngày dân nó quật lại cho mà xem.”

Đúng lúc ấy quan đi qua nghe được, anh kia sợ quá bèn nói chữa: “Bẩm quan, con bảo Quan quản dân, dân… cần quan. Không có quan thì ai cai trị dân.”

6/ Đánh quân ngũ sách 

Một lần, linh huyện đi tuần đêm và bắt được đám tổ tôm. Sáng hôm sau, linh huyện đem đám tổ tôm lên công đường để xử tội. Quan đang mơ màng nhớ đến ván bài hôm qua cùng cụ Thượng, bèn bảo: “Đánh quân ngũ sách!”

7/ Nói có đầu có đuôi 

Truyện kể về một lão nhà giàu có anh đầy tớ tính rất bộp chộp. Một hôm lão gọi anh vào chỉ dạy, yêu cầu anh nói rõ đầu đuôi ngọn ngành. 

Anh đầy tớ răm rắp nghe theo, không kịp cảnh báo khiến áo lão bị cháy xém vì tàn thuốc. 

8/ Ba anh đầy tớ

Một lão nhà giàu có ba anh đầy tớ, mỗi anh một tính khác nhau: Anh thứ nhất rất cẩn thận, anh thứ hai rất lo xa, anh thứ ba rất lễ phép.

Một lần cậu con cả của lão ngã xuống ao, anh thứ nhất thấy thế chạy về xin lão ra vớt cậu lên, ra đến nơi thì cậu đã nghẻo.  

9/ Trả ơn con lợn 

Có hai anh em kết nghĩa đèn sách, một anh thi đỗ làm quan liền trở mặt không gặp anh kia nữa. Anh kia thấy thế rất giận, anh bèn mua một con lợn quay vàng đến biếu. 

Thấy thế lính hớn hở mở cửa mời anh vào, anh ta cầm ngay miếng trầu đút vào miệng lợn rồi vái: “Tao trả ơn mày! Nhờ mày tao mới lọt vào cửa quan để nhìn lại bạn cũ!”

10/ Quan đối với chó 

Truyện cười châm biếm kẻ làm quan cậy thế hách dịch, đồng thời ca ngợi trí thông minh của người dân trong xã hội cũ. Theo đó, có một ông quan huyện gặp thằng bé cắp sách đi học. 

Quan gọi thằng bé lại đố một câu, thằng nhỏ không những trả lời được mà còn ví quan với chó. Dù giận tím mặt nhưng vì đã trót hứa nên quan buộc phải rút tiền thưởng cho nó. 

Đặc điểm truyện cười tại The Poet

The Poet hoạt động với mục tiêu lan tỏa tình yêu văn học tới người Việt Nam, chính vì vậy các mẩu truyện cười ngắn do trang web tổng hợp cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng với đặc điểm sau: 

  • Phê phán các tệ nạn xã hội.
  • Ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp.
  • Mang tính giải trí.
  • Giáo dục đạo đức.

Giao diện trang thủ The Poet với các chuyên mục văn học thú vị 

Ngoài truyện cười bạn có thể tham khảo thêm các thể loại văn học như thơ ca, ca dao tục ngữ hoặc những câu nói hay. Đương nhiên các nội dung này cũng được đội ngũ biên tập viên giàu kinh nghiệm tại thepoetmagazine chọn lựa và phân tích kỹ trước khi chia sẻ tới người đọc. 

Lời kết

Hy vọng 10 câu truyện ngắn hài hước trên sẽ giúp bạn thư giãn, xả stress sau một ngày căng thẳng. The POET magazine luôn mang đến cho người đọc các tác phẩm văn học thú vị, hấp dẫn nhất.

Thông tin liên hệ: 

Gợi ý Trang Review, đánh giá sản phẩm/dịch mua hàng: NaoTotNhat.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ